Home Tin Nước Úc Úc sẽ nới lỏng giới hạn lượng khách quốc tế được phép nhập cảnh
Tin Nước Úc

Úc sẽ nới lỏng giới hạn lượng khách quốc tế được phép nhập cảnh

Sau cuộc họp với Nội các ngày 5/2, Thủ tướng Scott Morrison thông báo sẽ nâng lượng khách quốc tế được phép đến Úc từ giữa tháng 2 tới.

Theo đó, từ ngày 15/2 tới, mỗi tuần Úc cho phép hơn 6.300 công dân và người nước ngoài nhập cảnh nước này. Sau khi nhập cảnh, những người này phải cách ly 14 ngày. Ước tính, hiện vẫn còn hơn 30.000 người Úc vẫn bị mắc kẹt ở nước ngoài do dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Theo Thủ tướng Morrison, tại cuộc họp, các thành viên Nội các cũng đã thảo luận việc mở rộng năng lực của một cơ sở cách ly thuộc Howard Springs tại Vùng lãnh thổ phía Bắc cũng như mở thêm một cơ sở cách ly nữa ở Queensland.

Trong khi đó, người đứng đầu Hiệp hội giáo dục quốc tế Úc, ông Phil Honeywood đã kêu gọi chính quyền bang South Úc sớm cho phép học sinh quốc tế quay trở lại bang này học tập thông qua các chuyến bay thuê bao.

Trước đó, tháng 11/2020, Vùng lãnh thổ phía Bắc cũng đã sử dụng chuyến bay thuê bao đưa 63 sinh viên quốc tế từ Singapore đến Darwin. Đây là những sinh viên quốc tế đầu tiên nhập cảnh Úc kể từ khi nước này đóng cửa biên giới vào tháng 3/2020 để phòng, chống sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Tính đến nay, Úc ghi nhận tổng cộng 28.842 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 909 người tử vong.

Cùng ngày, tại Pháp, bà Karine Lacombe, người đứng đầu khoa bệnh truyền nhiễm thuộc bệnh viện Saint Antoine ở thủ đô Paris cho rằng “không thể tránh được” việc áp dụng các biện pháp hạn chế mới nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại nước này do số ca nhiễm tại Pháp hiện vẫn cao.

Trong khi đó, từ ngày 5/2, khoảng 2 triệu người ở các “tâm dịch” của Mozambique sẽ phải lần đầu tiên chịu cảnh giới nghiêm kể từ năm 1992 khi nội chiến kết thúc.

Thông báo của Tổng thống Mozambique Filipe Nyusi nêu rõ, quốc gia Nam Phi này đã áp đặt lệnh giới nghiêm từ 21h00 tối hôm trước đến 4h00 sáng hôm sau từ ngày 5/2 đến 7/3, ở khu vực Great Maputo, trong đó có các thành phố Maputo, Matola, Marracuene và Boane. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh hệ thống y tế quốc gia đang phải đối phó với số ca nhiễm mới ngày một gia tăng.

Hiện Mozambique có tổng cộng 42.488 ca nhiễm mới, trong đó 1/2 số ca được ghi nhận trong tháng 1 vừa qua. Hơn 200 ca trong tổng số 427 trường hợp tử vong cũng được ghi nhận vào tháng trước.

Theo Báo Tin tức

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...