Home Tin Nước Úc Úc: Giá thuốc sẽ tăng trong tháng tới
Tin Nước Úc

Úc: Giá thuốc sẽ tăng trong tháng tới

Theo thỏa thuận mới ký với các doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm, người tiêu dùng có thể phải chi thêm tiền cho việc mua thuốc do ảnh hưởng của thay đổi về cách tính giá thuốc.

Bộ Y tế mới đây tiết lộ 50% trên tổng số mặt hàng dược phẩm có thể sẽ tăng giá bắt đầu từ tháng tới, nguyên nhân được cho là do các doanh nghiệp dược phẩm sắp tới phải chi thêm $3.49 tiền lệ phí xử lý cho cơ quan quản lý, và loại phí này sẽ được chuyển sang cho người tiêu dùng.

Việc tăng giá này sẽ ảnh hưởng đến 9 trên 10 loại thuốc được kê nhiều nhất ở Australia, trong đó các loại thuốc chống cholesterol như Atorvastatin, Rosuvastatin và Simvastatin, các loại thuốc điều trị huyết áp như Perindopril và Irbesartan, và thuốc điều trị bệnh tiểu đường Metformin.

Picture: News Corp. Source: News Limited

 

Ngoài ra, hàng ngàn loại thuốc khác cũng bị ảnh hưởng bởi sự điều chỉnh tăng giá này, trong đó có các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống loãng xương Alendronate, thuốc trầm cảm Fluoxetine…

Tuy nhiên, việc tăng giá thuốc này đã không được Bộ trưởng Y tế Sussan Ley đề cập đến trong thông cáo báo chí hay tài liệu công khai trước công chúng về thỏa thuận ký kết tuần trước đó. Mặc dù những hãng bán sỉ dược phẩm như Chemist Warehouse có khả năng sẽ không chuyển chi phí bổ sung này vào giá bán lẻ thuốc, nhưng các doanh nghiệp bán lẻ thuốc tại các vùng ngoại ô chắc chắn sẽ tăng giá bán lẻ thuốc để bù đắp cho khoản chi phí phụ trội này.

 

Phương Nguyên – Báo Victoria

r

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...