Home Tin Nước Úc Nữ sinh viên trở thành thị trưởng Hội đồng Thành phố trẻ tuổi nhất tại Úc
Tin Nước Úc

Nữ sinh viên trở thành thị trưởng Hội đồng Thành phố trẻ tuổi nhất tại Úc

Theo hãng tin Yahoo News, một sinh viên nữ đang theo học tại một trường đại học ở bang Victoria vừa trở thành nữ thị trưởng trẻ tuổi nhất tại một hội đồng thành phố ở nước Úc.

Theo đó, Emilia Lisa Sterjova đắc cử thị trưởng Hội đồng Thành phố Whittlesea nhiệm kỳ năm 2020 hôm thứ Năm 07/11, vào đúng ngày cô bước sang tuổi 23.

Trước đó, Sterjova từng giữ chức ủy viên hội đồng thành phố phía Tây Melbourne từ năm 2016, khi cô chỉ mới 19 tuổi.

Nghị sĩ Quốc hội Đảng Lao động Liên bang Clare O’Neil cũng trở thành thị trưởng trẻ nhất Hội đồng Thành phố Greater Dandenong vào năm 2004 khi bà mới tròn 23 tuổi.

Photo: 7 News

Vị trí “trẻ nhất” này sau đó bị soán ngôi bởi David Eden khi đắc cử chức thị trưởng Hội đồng Thành phố Kingston vào năm 2016 khi chỉ mới 22 tuổi.

Sterjova đã tốt nghiệp chứng chỉ ngành Nghiên cứu Indonesia tại Đại học La Trobe và đang hoàn thành bằng cử nhân ngành Luật và Quan hệ Quốc tế, cũng tại ngôi trường này.

Khi được thông báo kết quả đắc cử, thị trưởng Sterjova cho biết cô hi vọng sẽ truyền cảm hứng cho mọi người, đặc biệt là phụ nữ.

“Tôi hi vọng phụ nữ hiểu rằng giới tính là một tài sản, chứ không phải là một điều bất lợi…Tôi muốn truyền cảm hứng, thách thức và tạo ra thay đổi tích cực,” nữ thị trưởng chia sẻ trong một phát biểu hôm 08/11.

Phó hiệu trưởng trường Đại học La Trobe Giáo sư John Dewar cho biết tân thị trưởng Sterjova là một trong những “sinh viên có hoài bão nhất” của trường, tích cực đóng góp cho cộng đồng thông qua các hoạt động tình nguyện.

Không dừng lại ở đó, Alahna Desiato, 26 tuổi, cũng đắc cử chức phó thị trưởng của hội đồng, đồng nghĩa với việc đây sẽ là lần đầu tiên Hội đồng Thành phố Whittlesea được dẫn dắt bởi hai người phụ nữ dưới 30 tuổi.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...