Home Cộng Đồng Việt Nam: Xử lý cán bộ nói ‘tôi bụng to, đang mắc buồn đi vệ sinh’ với dân
Cộng Đồng

Việt Nam: Xử lý cán bộ nói ‘tôi bụng to, đang mắc buồn đi vệ sinh’ với dân

Trong lúc làm việc, bị người dân nhắc nhở về việc không đeo bảng tên, viên chức làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bình Định đã đứng dậy cười to và nói “tôi bụng to, đang mắc buồn đi vệ sinh”, rồi bỏ đi.

Ngày 12/11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phan Cao Thắng đã ký văn bản xử lý ông Đoàn Thanh Tú – viên chức Văn phòng Đăng ký đất đai (thuộc Sở TN&MT Bình Định) làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công vi phạm quy định về văn hóa công sở.

Theo đó, Phó chủ tịch tỉnh giao Giám đốc Sở TN&MT yêu cầu Văn phòng Đăng ký đất đai không phân công ông Tú thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn có liên quan đến người dân và doanh nghiệp.

Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Bình Định
Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Bình Định. (Ảnh: FB)

Lãnh đạo tỉnh này cũng yêu cầu Sở Tài nguyên tiếp tục giám sát quá trình tu dưỡng, rèn luyện của ông Tú; nếu tiếp tục vi phạm các quy định về công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính và văn hóa công sở thì phải xử lý kỷ luật theo quy định hiện hành.

Trước đó, sáng ngày 24/10, khi người đến Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh Bình Định để làm việc, ông Đoàn Thanh Tú đã có thái độ, lời nói ứng xử chưa đúng mực và chưa thực hiện đúng trách nhiệm hướng dẫn đối với công dân đến giải quyết thủ tục hành chính.

Khi bị nhắc nhở về việc không đeo bảng tên, ông Tú đã đứng dậy cười to và nói “tôi bụng to, đang mắc buồn đi vệ sinh”, rồi bỏ đi.

Sau khi vụ việc xảy ra, Sở TN&MT tỉnh Bình Định đã có văn bản đề nghị Văn phòng đăng ký đất đai tạm dừng công việc đối với ông Tú tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bình Định để xác minh, làm rõ vụ việc và điều động nhân sự dự phòng thay thế công việc của ông Tú.

Sở cũng đã tiến hành họp và đưa ra quyết định xử lý kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Đoàn Thanh Tú.

Theo Báo Tri thức

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *