Home Tin Nước Úc Sydney Sydney: Ngày cuối mùa mua sắm Giáng Sinh, mất ba tiếng đồng hồ để ra khỏi bãi đậu xe
SydneyTin Nước Úc

Sydney: Ngày cuối mùa mua sắm Giáng Sinh, mất ba tiếng đồng hồ để ra khỏi bãi đậu xe

Khi người dân Sydney ghé đến các trung tâm mua sắm ở Sydney để săn đồ Giáng Sinh, họ đã chuẩn bị sẵn sàng cho sự hỗn loạn diễn ra ở hầu hết các trung tâm mua sắm trong mùa lễ hội này.

Nhưng điều người mua sắm không thể ngờ là mình sẽ phải bị mắc kẹt torng một vụ ùn tắc giao thông kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ khi trên đường rời khỏi trung tâm mua sắm  Castle Towers, gây ức chế hàng loạt cho những người tưởng chừng như đã thành công trong việc săn hàng mùa Giáng Sinh.

Cuồng loạn ... Khi mùa mua sắm Giáng sinh kết thúc bằng sự chờ đợi cay đắng. Ảnh: Channel Seven
Cuồng loạn … Khi mùa mua sắm Giáng sinh kết thúc bằng sự chờ đợi cay đắng. Ảnh: Channel Seven

Những tài xế khi đó đã gọi cảnh tượng này là hỗn loạn, và thậm chí một khách hàng là cô Lee-Anne Roe tuyên bố cô đã tẩy chay trung tâm nằm ở phía tây bắc của thành phố này sau khi bị mắc kẹt ở bãi đỗ xe hàng tiếng đồng hồ.

“Ba giờ bị mắc kẹt trên mái nhà – bạn đang đùa với chính mình – tôi sẽ không bao giờ quay trở lại đây một lần nữa,” cô viết trên Facebook.

Một phụ nữ khác nói với 2GB rằng cô đã rất cố gắng giúp đỡ một người lấy xe của họ ra khỏi bãi đỗ xe vì trẻ em trên xe đang nôn mửa.

Xếp hàng dài chờ đợi ... Người mua sắm mất đến ba tiếng để thoát khỏi bãi đậu xe Castle Towers. Ảnh: Channel Seven
Xếp hàng dài chờ đợi … Người mua sắm mất đến ba tiếng để thoát khỏi bãi đậu xe Castle Towers. Ảnh: Channel Seven

Một số thì đành phải bỏ xe của mình lại và bắt taxi về nhà chỉ vì không chịu nỗi cảnh chờ đợi dai dẳng.

Một người mua sắm thất vọng cho biết chiếc xe của cô chỉ “bò” được có năm mét sau một giờ kẹt xe.

Được biết, cảnh sát đã cảnh báo người dân địa phương về trường hợp “delay kéo dài cho khách hàng rời khỏi Castle Towers” và sẽ phải mất trung bình 1,5 tiếng chờ đợi để ra khỏi khu vực mặc dù nhiều người đã phải chờ đợi đến 3 tiếng đồng hồ.

“Một số cảnh sát và nhân viên trung tâm đã cố gắng trợ giúp nhằm giảm sự chậm trễ. Tuy nhiên, do số lượng lớn người mua hàng và xe hơi qua nhiều, việc delay vẫn tiếp tục tăng.”, trang Facebook của cảnh sát cho biết.

Trong một tuyên bố gửi đến 2GB, giám đốc trung tâm Castle Towers Martin Ollis nhấn mạnh họ đã cố gắng để giảm thiểu sự un tắc giao thông.

“Trong những ngày cuối cùng của mùa mua sắm Giáng Sinh, mọi con đường xung quanh đều quá tải, ban quản lý Castle Towers đang làm mọi thứ có thể tại thời điểm này để đảm bảo rằng ra khách hàng có thể vào và ra khỏi trung tâm một cách kịp thời và an toàn”, ông Ollis nói.

Công trường thi công gần đó để xây dựng dự án North West Rail Link cũng được cho là đã góp phần vào sự tắc nghẽn.

Và sau khi trải qua sự việc, tất nhên người dân Úc của chúng ta đã không quên lên mạng chia sẻ cảm xúc “thở phào nhẹ nhõm” sau một ngày chiến đấu mệt mỏi.

Nguồn: Hoàng Dung / News Viet Uc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...