Home Tin Nước Úc Sydney Úc: Gần 100 đám cháy rừng bùng phát dữ dội ở bang New South Wales
SydneyTin Nước Úc

Úc: Gần 100 đám cháy rừng bùng phát dữ dội ở bang New South Wales

(www.Alouc.com) – Khoảng gần 100 đám cháy rừng đã bùng phát dữ dội ở bang New South Wales, Australia khiến các nhà chức trách ban này phải ban bố tình trạng khẩn cấp và tiến hành sơ tán người dân khỏi các khu vực bị cháy rừng.

Theo cơ quan cứu hỏa bang New South Wales, hơn 2.000 lính cứu hỏa đã được điều động để dập tắt các đám cháy rừng. Đến nay, 37 đám cháy đã được khống chế nhưng hàng chục đám cháy khác vẫn có nguy cơ thiêu rụi hàng trăm ngôi nhà. Nhiều tuyến đường đã bị phong tỏa để bảo đảm an toàn cho người dân.
Ảnh minh họa ( Theo internet )
Các quan chức địa phương nhận định, tình hình cháy rừng đang diễn biến nghiêm trọng hơn nhiều so với năm 2009, khi cháy rừng bùng phát ở bang Victoria khiến 173 người thiệt mạng.

“Tình hình cháy rừng đang ở mức tồi tệ nhất mà chúng tôi từng chứng kiến trong lịch sử bang New South Wales”, ông Shane Fitzsimmons, giám đốc cơ quan cứu hỏa New South Wales nói.

Đến nay, chưa có báo cáo cụ thể về tình hình thương vong do các đám cháy rừng nói trên. Theo các chuyên gia khí tượng, nắng nóng kéo dài kèm theo gió mạnh đã khiến tình hình cháy rừng diễn biến ngày càng phức tạp và khó khống chế.

Trong mùa hè năm nay, tại nhiều nơi ở bang New South Wales, nhiệt độ có nơi được ghi nhận lên tới 45 độ C. Còn tại nhiều khu vực khác, mức nhiệt độ phổ biến là hơn 40 độ C.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...