Úc: Cảnh báo y tế khẩn cấp sau vụ trẻ bị ngộ độc thuốc thảo dược từ Ấn Độ

Các cơ quan y tế Nam Úc đã đưa ra cảnh báo về sự phổ biến ngày càng tăng của các loại thuốc thảo dược trong đại dịch COVID-19.

Các cơ quan y tế Nam Úc đã đưa ra cảnh báo về sự phổ biến ngày càng tăng của các loại thuốc thảo dược trong đại dịch Covid-19.

Bộ Y tế Nam Úc đã cảnh báo rằng mức độ nguy hiểm của chì đã được tìm thấy trong các sản phẩm mua trực tuyến từ nước ngoài.

Tháng trước, một đứa trẻ ở NSW đã bị ốm sau khi uống một loại thuốc thảo dược từ Ấn Độ, được phát hiện là bị nhiễm kim loại.

Các nhà chức trách cho biết người dân Úc đang tìm kiếm thuốc thay thế vì đại dịch COVID-19 đã gây ra những lo ngại về sức khỏe.

Tiếp xúc nhiều với chì có thể gây tổn thương não và thận nghiêm trọng hoặc tử vong, đối với trẻ sơ sinh và trẻ em có nguy cơ cao nhất.

Tiến sĩ David Simon của Bộ Y tế Nam Úc cho biết thường sẽ không có kiểm soát chất lượng ở các quốc gia sản xuất các loại thuốc thảo dược như vậy.

Ông cho biết: “Chì có thể ảnh hưởng đến bộ não đang phát triển của trẻ em và ngăn chúng phát huy hết tiềm năng của mình.”

Tuy nhiên, ngành y học Đông phương đang kêu gọi mọi người không nên bị lung lay bởi thông tin này.

Ông Damian Carey nói rằng không có vấn đề gì, miễn là các sản phẩm thảo dược được mua từ một nguồn uy tín.

Ông nói: “Người mua chỉ nên mua các loại thảo mộc chất lượng hàng đầu tuân theo quy trình sản xuất tốt.”

“Chúng ta luôn cần phải cẩn thận về mọi thứ – bạn cần phải cẩn thận về loại thuốc bạn mua.”

Các chuyên gia nói rằng những người tìm cách mua các loại thuốc thay thế nên mua ở địa phương và luôn kiểm tra nhãn hiệu đã được Úc chấp thuận.

Theo Báo Úc

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín