Home Tin Nước Úc Chuyện khó tin: Bạo lực với y bác sĩ tăng, nhiều bệnh viện Úc được cấp áo chống dao
Tin Nước Úc

Chuyện khó tin: Bạo lực với y bác sĩ tăng, nhiều bệnh viện Úc được cấp áo chống dao

Tin Tức Nước Úc – Chuyện tưởng chừng chỉ xảy ra ở Việt Nam hóa ra lại không hiếm ở Úc. Thành phố Perth ghi nhận hơn 11.000 trường hợp y bác sĩ bị bệnh nhân tấn công từ 2016-2017

Chính quyền bang Tây Úc (Úc) sẽ sớm trang bị cho y bác sĩ, nhân viên bảo vệ tại các bệnh viện công áo vét chống đâm cùng chuông báo động để bảo vệ họ trước những bệnh nhân bạo lực hoặc say ma túy.

Đài 7News dẫn lời ông Roger Cook, người đứng đầu Cơ quan y tế bang Tây Úc, cho biết chính quyền bang đã quyết định chi 2,2 triệu AUD (khoảng 39 tỉ đồng) để sắm thiết bị bảo vệ cho các bệnh viện lớn cùng nhiều cơ sở y tế khác để đối phó với tình trạng y bác sĩ bị bệnh nhân hành hung ngày càng tăng.

Trong những năm 2016-2017, tại thành phố Perth thuộc bang Tây Úc đã ghi nhận hơn 11.000 trường hợp y bác sĩ bị bệnh nhân tấn công.

Theo kế hoạch trên, trong vòng 3 năm tới, khoảng 250 chiếc áo chống đâm sẽ được cung cấp chủ yếu cho nhân viên an ninh tại các bệnh viện, trong khi khoảng 2.500 chuông bấm báo động được trao cho y bác sĩ.

Ông Cook nói thêm việc trang bị áo vét chống đâm và chuông báo động sẽ ưu tiên cho những nơi có nhiều nguy cơ xảy ra tấn công như khoa cấp cứu, phòng hộ sản và bệnh viện tâm thần trong giai đoạn 2018-2019. Các cơ sở y tế khác tại bang Tây Úc sẽ được bổ sung thiết bị bảo vệ vào những năm tiếp theo.

Theo Thanh Niên

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...