Home Tin Nước Úc Ngày càng nhiều gia đình Úc sống mà không đủ ăn vì chi phí sinh hoạt tăng vọt
Tin Nước Úc

Ngày càng nhiều gia đình Úc sống mà không đủ ăn vì chi phí sinh hoạt tăng vọt

Đang có ngày càng nhiều những gia đình Úc đang phải sống mà không đáp ứng được thực phẩm hàng ngày vì chi phí sinh hoạt tăng vọt.

Theo một báo cáo mới của Foodbank, có 22% trẻ em Úc đang sống trong một gia đình không đảm bảo về thực phẩm trong 12 tháng qua – một con số đáng báo động.

Con số đáng kinh ngạc này tương đương với việc cứ 5 trẻ em Úc thì có hơn 1 trẻ em không được ăn uống đầy đủ, và điều này đang khiến cho các chuyên gia lo lắng. Ông Michael Rose, Giám đốc điều hành của Foodbank, cho biết: “Số liệu thống kê này hoàn toàn gây sốc.”

“Nghiên cứu mới nhất này đã chứng tỏ tình hình này phổ biến hơn nhiều so với những gì đã tưởng tượng.”

Ông Rose nói: “Rất nhiều gia đình đang ở trong tình trạng đó, các bậc phụ huynh sẽ không ăn một bữa.” “Trong một số trường hợp, các bậc phụ huynh sẽ không ăn trong cả ngày.”

Báo cáo cũng cho thấy rằng có nhiều trẻ em đang đến trường mà không có đồ ăn mang theo, và nó đang gây ra những vấn đề xã hội nghiêm trọng.

“Đối với nhiều người, điều này thật đáng xấu hổ và nó gây thiệt hại lớn cho cuộc sống hàng ngày của một đứa trẻ.”

Một người mẹ tại Queensland, cô Kimi Muliage đang khuyến khích các bậc phụ huynh và trẻ em không có tiền mua thức ăn hãy tìm kiếm sự trợ giúp. “Đừng cảm thấy xấu hổ,” cô nói. “Bạn cần đến sự giúp đỡ và bạn nên yêu cầu điều đó.”

Gần đây, cô Muliage đã trải qua những khó khăn của riêng mình, khi gia đình cô từ hai hộ gia đình có thu nhập giờ đã chỉ còn một hộ gia đình. “Chúng tôi đang cố gắng xoay sở để bắt đầu, nhưng khi những đứa con lớn quay về nhà vì công việc, đó là lúc chúng tôi bắt đầu gặp khó khăn”, cô nói.

“Đôi khi chúng tôi chỉ có một bữa ăn lớn mỗi ngày, bởi vì để có thể tiếp tục sống thì cách dễ dàng nhất là không tốn tiền cho thức ăn.” Nhận thấy gia đình mình cần được giúp đỡ, cô Kimi đã đi đến ngân hàng thực phẩm địa phương – nơi mà cô hiện đang làm tình nguyện.

“Niềm vui đã trở lại với cuộc sống của chúng tôi,” cô nói. “Chúng tôi đã nêu rõ quan điểm, rằng bất cứ ai đến ngân hàng thực phẩm, chúng tôi không muốn họ phải cảm thấy xấu hổ.”

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...