Home Tin Nước Úc Sydney Trung Quốc tiếp tục mở thêm đường bay thẳng đến Sydney
SydneyTin Nước Úc

Trung Quốc tiếp tục mở thêm đường bay thẳng đến Sydney

(www.Alouc.com) – Beijing Capital Airline, hãng hàng không thứ bảy của Trung Quốc mở đường bay thẳng đến Sydney, một minh chứng cho sự bùng nổ khách du lịch Trung Quốc tại Úc.

Ngày hôm nay, chuyến bay của hãng hàng không Beijing Capital Airline từ Thanh Đảo đã hạ cánh xuống Sydney. Đây là chuyến bay đầu tiên đi thẳng từ Thanh Đảo, thành phố thuộc tỉnh Sơn Đông có loại bia Tsingtao nổi tiếng, đến Sydney do hãng hàng không Beijing Capital Airline mới đưa vào hoạt động, nhằm phục vụ cho sự tăng trưởng khách Trung Quốc đến Úc mỗi năm là 11%.

Trung Quốc đã trở thành quốc gia có lượng khách du lịch thăm viếng Úc đông nhất, và dự kiến đến năm 2026, khách Trung Quốc sẽ tăng gấp 3 lần, đạt 3.3 triệu lượt khách mỗi năm, theo phúc trình của tổ chức tư vấn LEK.

Giám đốc điều hành của Tổ chức Du lịch Úc – Torism Australia – khẳng định ‘Trung Quốc vẫn tiếp tục là thị trường rất quan trọng đối với chúng ta’.

“Hiện đã có đường bay thẳng từ 18 thành phố của Trung Quốc đến Úc. Trong số đó có nhiều đường bay kết nối những thành phố hạng hai như Côn Minh, Hàng Châu, Vũ Hán, và giờ là Thanh Đảo, tạo điều kiện cho thêm nhiều người Trung Quốc du lịch đến Úc.”

China Eastern, hãng hàng không lớn thứ 3 của Trung Quốc, cho hay, khách du lịch đến Úc rất đa dạng về tuổi tác, trình độ và lý do đi du lịch.

“Hiện đã có đường bay thẳng từ 18 thành phố của Trung Quốc đến Úc. Trong số đó có nhiều đường bay kết nối những thành phố hạng hai như Côn Minh, Hàng Châu, Vũ Hán, và giờ là Thanh Đảo, tạo điều kiện cho thêm nhiều người Trung Quốc du lịch đến Úc.”

Giám đốc hãng hàng không này ở khu vực Oceania, bà Kathy Zhang, cho biết, những người trẻ sinh sau năm 1990, thường thích đi du lịch với bạn bè và thường tự lập kế hoạch du lịch nhờ vào thông tin trên mạng xã hội và internet, trong khi đó các thế hệ lớn tuổi hơn lại thích đăng ký với các công ty du lịch do trở ngại về ngôn ngữ.

Bà Zhang hiện đang thúc giục chính phủ tiểu bang NSW đẩy mạnh quảng bá du lịch về những vùng quê NSW tại Trung Quốc.

Khách Trung Quốc là một trong số những khách hàng chịu chi nhất, và lưu lại Úc dài ngày nhất. Để nắm bắt cơ hội này, những ông chủ của các khách sạn ở Sydney đang trong cuộc đua nhằm thỏa mãn dòng khách đổ về từ quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Như khách sạn Sofitel ở Darling Harbour, một khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, sang trọng nhìn thẳng ra vịnh Darling, vừa mới xây xong và đi vào hoạt động hồi đầu tháng.

Các hãng hàng không của Úc như Virgin Australia và Qantas, đều đang háo hức sẵn sàng đón lấy những cơ hội khi tầng lớp trung lưu của Trung Quốc đang dần lớn mạnh.

Từ tháng Một, Qantas đã mở lại những chuyến bay giữa Sydney và Bắc Kinh, một phần của việc mở rộng sự hợp tác giữa Qantas và hãng hàng không China Eastern đặt tại Thượng Hải.

Theo SBS Viet Nam

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...