Home Tin Nước Úc Triều Tiên lại dùng chiêu đe dọa cho Úc nếm mùi “thảm họa”
Tin Nước Úc

Triều Tiên lại dùng chiêu đe dọa cho Úc nếm mùi “thảm họa”

Tin Nước Úc – Triều Tiên đe dọa Australia sẽ nếm mùi “thảm hoạ” vì đã ủng hộ Hàn Quốc và Mỹ trong việc gia tăng sức ép với Bình Nhưỡng về chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của nước này. 

“Gần đây, Australia đang thể hiện những động thái nguy hiểm trong việc tham gia tích cực vào những cuộc khiêu khích chính trị và quân sự của Mỹ chống lại Triều Tiên”, KCNA ngày 14.10 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên. 

“Nếu Australia tiếp tục ủng hộ Mỹ trong việc gây sức ép quân sự, kinh tế và ngoại giao với Triều Tiên bất chấp những cảnh báo lặp đi lặp lại của chúng tôi, họ sẽ không thể tránh khỏi nếm mùi thảm hoạ”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng lên án sự ủng hộ của Bộ trưởng Ngoại giao Australia Julie Bishop cho các chính sách của Mỹ và Hàn Quốc, trong đó có việc bà cân nhắc tất cả các phương án, bao gồm sử dụng vũ lực chống lại Bình Nhưỡng để ngăn chặn các vụ thử tên lửa và hạt nhân.

Theo KCNA, Australia “đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên” và khuyên Sydney nên tránh xa “những bình luận và hành động thiếu thận trọng” để ủng hộ cái gọi là “phương án quân sự của Washington”.

Phản ứng những đe doạ của Bình Nhưỡng, Bộ trưởng Bộ Cựu chiến binh Australia Dan Tehan nói rằng Sydney sẽ “không bị Triều Tiên hăm dọa” và sẽ tiếp tục làm tất cả để bảo vệ và hỗ trợ các đồng minh của mình. Ông cho rằng, Triều Tiên nên tuân thủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Theo Báo Lao Động

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...