Home Tin Nước Úc Người Úc tìm nơi an toàn nhất Trái đất tránh… tên lửa Triều Tiên
Tin Nước Úc

Người Úc tìm nơi an toàn nhất Trái đất tránh… tên lửa Triều Tiên

Tin Tức Nước Úc – Tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân Triền Tiên có thể vươn tầm tấn công đến tận Los Angeles, Mỹ hầu hết khu vực châu Âu và thậm chí cả New Zealand.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 của Triều Tiên.

 

Theo ABC News, Triều Tiên mới đây  đe dọa “thảm họa hạt nhân” với Úc vì nước này tuyên bố ủng hộ lập trường cứng rắn của Mỹ đối với Bình Nhưỡng.

Ngoại trưởng Úc Julie Bishop nói Mỹ không phải là quốc gia duy nhất bị đe dọa trước sức mạnh vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

ABC News nhận định, mối đe dọa trực tiếp với Úc và các quốc gia khác trên thế giới chính là tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14. Sau lần thử đầu tiên, các chuyên gia ước tính tầm bắn của nó khoảng 8.500km, tầm bắn vươn tới bang Alaska của Mỹ và nhiều khu vực khác ở Úc.

Vụ thử ICBM gần đây nhất được cho là đã nâng tầm bắn của tên lửa Triều tiên lên 10.000km, đưa toàn bộ lãnh thổ Úc vào tầm ngắm.

nguoi uc tim noi an toan nhat trai dat tranh... ten lua trieu tien hinh anh 2

Khu vực Mar del Plata nhìn trên bản đồ.

Tên lửa Hwasong-14 của Triều Tiên cũng được cho là đủ sức vươn đến tận Los Angeles, hầu hết châu Âu và thậm chí cả New Zealand.

Cuối cùng, Triều Tiên có các tên lửa đẩy cực mạnh đưa vệ tinh vào quỹ đạo. Bình Nhưỡng hoàn toàn có thể cải tiến để đưa các thiết bị này thành tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân, tầm bắn tới 15.000km.

Từ những thông tin trên, ABC News cho rằng nơi an toàn nhất trên Trái đất để tránh tên lửa Triều Tiên là Nam Mỹ.

nguoi uc tim noi an toan nhat trai dat tranh... ten lua trieu tien hinh anh 3

Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng của Argentina vào mùa hè.

ABC News còn nhắc đến địa điểm cụ thể là thị trấn Mar del Plata thuộc Argentina, cách Bình Nhưỡng khoảng 19.693km. Đây cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng với bãi biển tuyệt đẹp.

Walter Ingui, một cư dân ở Mar del Plata nói đùa: “Ở đây, các bạn không phải lo đến tên lửa Triều Tiên. Nhưng hãy chú ý tránh những ổ gà khi lái xe trên đường”.

Một tờ báo địa phương Argentina cho rằng, phân tích của ABC News có thể khiến cho Mar del Plata thu hút thêm khách du lịch đến nghỉ dưỡng vào mùa hè. Người dân từ thủ đô Buenos Aires của Agrentina đặc biệt ưa thích đến bãi biển ở Mar del Plata.

Theo Đăng Nguyễn – Dân Việt

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...