Triệu phú người Úc: “Chỉ cần ngừng mua bơ là có thể mua nhà”

Ông trùm bất động sản giàu có ở Úc đã khuyên những người trẻ rằng nếu họ muốn tài sản ngày càng tăng thì nên ngừng chi tiêu nhiều tiền cho việc mua quả bơ và cà phê.

Theo trang CNBC, triệu phú Úc Tim Gurner, 35 tuổi đã cho biết: “Tôi đã không mua trái bơ với giá 15 – 19 đô la và cà phê với giá 4 đô la mỗi cốc khi cố gắng mua nhà“.

Trong cuộc phỏng vấn, Tim Gurner đã nhấn mạnh về việc anh chăm chỉ như thế nào khi còn trẻ. “Khi tôi bắt đầu kinh doanh, đó là lúc 19 tuổi. Tôi đã làm việc trong phòng tập thể dục từ 6 giờ sáng đến 10 giờ 30 phút đêm. Tôi cứ làm việc như thế 7 ngày trong tuần cho đến khi đủ khả năng mua được ngôi nhà đầu tiên“.

Nhìn vào thế hệ trẻ ngày nay, Tim Gurner thấy họ khá thờ ơ trong chuyện tiết kiệm tiền. “Họ chỉ quan tâm tới Kim Kardashian, những thứ phù phiếm và thấy việc sở hữu một chiếc xe Bentley là chuyện bình thường.

Họ muốn ăn ngon mỗi ngày, muốn đi du lịch hết nước này tới nước khác mỗi năm. Nhưng họ không chịu hiểu rằng, chính người giàu cũng đang phải nỗ lực, làm việc vất vả và tiết kiệm từng đồng. Làm mọi thứ họ có thể chỉ để kiếm được nhiều tiền hơn“.

Chỉ cần ngừng mua bơ là có thể mua nhà, nghe nực cười nhưng lại là lời khuyên thiết thực từ một triệu phú người Úc - Ảnh 2.

Tim Gurner.

CNBC cũng trích dẫn rằng, Tim Gurner nhận định rằng người trẻ tuổi sẽ có thể sở hữu nhiều cơ hội hơn và có thể mua nhà nếu ngừng chi tiêu tất cả số tiền của họ trong các quán cà phê đắt tiền.

Tôi đã nhìn thấy nhiều người trẻ tuổi mua quả bơ kèm với phô mai rồi phết chúng lên bánh mì ngũ cốc nướng với mức giá 22 đô la (512.000 đồng) và có khi còn nhiều hơn thế. Với tôi, thì tôi có thể ăn bữa trưa này vì tôi là người trưởng thành, có thu nhập, điều kiện kinh tế cho phép và đủ khả năng nuôi gia đình. Nhưng các bạn trẻ lại khác. Họ có nên tiết kiệm tiền bằng cách ăn ở nhà, tiết kiệm từng bữa ăn giá gần triệu bạc vài lần trong tuần có thể khiến họ đủ tiền để đặt cọc mua nhà“, Tim Gurner chia sẻ.

Chỉ cần ngừng mua bơ là có thể mua nhà, nghe nực cười nhưng lại là lời khuyên thiết thực từ một triệu phú người Úc - Ảnh 3.

Được biết, triệu phú Tim Gurner bắt đầu sự nghiệp của mình như là một nhà đầu tư bất động sản sau khi mua một phòng tập thể dục ở phía Nam Melbourne vào năm 2001 với việc vay 34.000 USD (791 triệu đồng) từ ông nội của mình.

Sau đó, anh tiếp tục thành lập công ty bất động sản Gurner của mình vào năm 2015 và theo 9news, công ty đang có những dự án phát triển trị giá 3,8 tỷ USD (88,5 tỷ đồng).

Theo CNBC, nghị sĩ Mỹ Jason Chaffetz cũng đưa ra tranh luận về việc nên dành thu nhập cho những khoản xứng đáng khi ông nói những người Mỹ không đủ tiền mua bảo hiểm y tế thì nên ngừng mua điện thoại thông minh.

Theo GĐ
Đang tải...

Đối Tác Uy Tín