Home Tin Nước Úc Úc thử nghiệm vaccine Covid-19 dưới dạng xịt mũi
Tin Nước Úc

Úc thử nghiệm vaccine Covid-19 dưới dạng xịt mũi

Các nhà khoa học Úc đang chuẩn bị thử nghiệm phương pháp cung cấp vaccine Covid-19 mới và những người tham gia ngoài việc được cung cấp vaccine miễn phí sẽ còn nhận được số tiền hơn 1.000 AUD.

Tổ chức nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 1 lớn nhất của Úc Nucleus Network đang thông báo tìm kiếm 60 người tình nguyện để tham gia chương trình thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 dưới dạng thuốc xịt mũi.

Các nhà khoa học Úc đang phát triển phương pháp ‘tiêm’ vaccine Covid-19 dưới dạng xịt mũi. Ảnh: 9News

Trong thử nghiệm được cho là mang tính đột phá này, cơ quan nghiên cứu có trụ sở tại thành phố Brisbane thuộc bang Queensland đặt mục tiêu sẽ đánh giá mức độ an toàn của vaccine, hiệu quả kích hoạt phản ứng miễn dịch của vaccine và vaccine có bảo vệ cơ thể khỏi bị mắc Covid-19 trong tương lai hay không. Cũng theo kế hoạch thử nghiệm, một số người tình nguyện sẽ được cung cấp vaccine bằng được tiêm, trong khi số khác sẽ nhận vaccine qua đường mũi.

Theo các nhà nghiên cứu, những người tham gia sẽ không bị phơi nhiễm hoặc bị nhiễm virus, tuy nhiên những người đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 sẽ không được chấp nhận tham gia nghiên cứu này. Tiến sĩ Paul Griffin, một chuyên gia y tế của Nucleus Network cho biết, mục đích của nghiên cứu là tấn công virus ngay khi chúng xâm nhập. Trong trường hợp quá trình thử nghiệm diễn ra thành công, phương pháp cung cấp vaccine độc đáo này sẽ có mặt trên thị trường trong một hoặc hai năm.

Các nhà khoa học cho biết, hầu hết các loại vaccine Covid-19 hiện nay đều bảo vệ cơ thể không phát triển các triệu chứng nghiêm trọng sau khi người bệnh bị Covid-19, trong khi vaccine thử nghiệm được thiết kế để ngăn chặn lây nhiễm virus. Các nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm chương trình thử nghiệm đã được một ủy ban đạo đức độc lập phê duyệt và mỗi người tham gia sẽ được trả 1.280 AUD./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...