Home Mẹo Hay Những nguyên nhân không ngờ gây ra tình trạng hoa mắt, chóng mặt mà nhiều người không hề hay biết
Mẹo Hay

Những nguyên nhân không ngờ gây ra tình trạng hoa mắt, chóng mặt mà nhiều người không hề hay biết

Đừng chủ quan nếu thường xuyên gặp phải tình trạng hoa mắt, chóng mặt bởi nó có thể cảnh báo rất nhiều vấn đề sức khỏe đang tiềm ẩn trong cơ thể bạn.

Hiện tượng hoa mắt, chóng mặt có thể gặp phải ở bất kỳ độ tuổi nào và nó có liên quan đến một số vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, bạn có biết yếu tố nào có thể gây ra những cơn chóng mặt, choáng váng đột ngột này hay chưa? Câu trả lời sẽ được giải đáp thông qua những vấn đề sức khỏe mà bạn có khả năng đang gặp phải dưới đây.

Thiếu máu

Khi nồng độ sắt trong cơ thể bạn giảm xuống thấp thì nó sẽ gây ra tình trạng thiếu máu. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do cơ thể không đáp ứng đủ các tế bào máu hay hemoglobin, từ đó gây thiếu oxy lên não. Ngoài ra, nếu bạn không tiêu thụ đủ những loại thực phẩm giàu sắt như thịt đỏ, cá, ngũ cốc, rau xanh, các loại hạt… thì nó cũng chính là một yếu tố làm giảm sắt trong cơ thể, từ đó dẫn đến hiện tượng hoa mắt, chóng mặt.

Những nguyên nhân không ngờ gây ra tình trạng hoa mắt, chóng mặt mà nhiều người không hề hay biết - Ảnh 1.

Mất nước

Hàng ngày, cơ thể của chúng ta cần được cung cấp đủ từ 2 – 2,5 lít nước. Do đó, nếu bạn không bổ sung được lượng nước cần thiết trong ngày thì cơ thể sẽ dần bị mất nước và thiếu nước bên trong. Điều này cũng góp phần gây ra tình trạng hoa mắt, chóng mặt đột ngột.

Những nguyên nhân không ngờ gây ra tình trạng hoa mắt, chóng mặt mà nhiều người không hề hay biết - Ảnh 2.

Hạ huyết áp

Khi lượng máu trong cơ thể lưu thông không ổn định thì nó có thể gây ra hiện tượng hoa mắt, chóng mặt lúc bạn đột ngột đứng lên quá nhanh. Lúc này, bạn nên ngậm một viên kẹo ngọt hoặc uống một thứ gì đó chứa caffeine để giúp tinh thần minh mẫn, tỉnh táo. Bởi đường sẽ giúp kéo lượng máu lên mức bình thường và giúp bạn cảm thấy ổn định hơn.

Những nguyên nhân không ngờ gây ra tình trạng hoa mắt, chóng mặt mà nhiều người không hề hay biết - Ảnh 3.

Rối loạn tiền đình

Vùng tai trong của bạn có các bộ phận thần kinh chịu trách nhiệm giữ thăng bằng cho cơ thể. Do vậy, khi có những sự thay đổi bất thường từ bộ phận này thì bạn sẽ cảm thấy choáng váng, mất thăng bằng. Đặc biệt, ngay khi phát hiện thấy mình có nguy cơ mắc bệnh rối loạn tiền đình thì nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt để chủ động chữa trị bệnh triệt để.

Những nguyên nhân không ngờ gây ra tình trạng hoa mắt, chóng mặt mà nhiều người không hề hay biết - Ảnh 4.

Rối loạn nhịp tim

Cách tốt nhất để giúp vận chuyển oxy lên não là nhờ vào sự co bóp nhịp nhàng, ổn định của tim. Tuy nhiên, những người có nhịp tim đập bất thường sẽ gặp phải cảm giác choáng váng, chóng mặt đột ngột. Đây là triệu chứng hết sức nguy hiểm và nếu không theo dõi thường xuyên thì còn có thể dẫn đến tình trạng tim ngừng đập.

Những nguyên nhân không ngờ gây ra tình trạng hoa mắt, chóng mặt mà nhiều người không hề hay biết - Ảnh 5.

Theo Guu

Related Articles

Instagram chính thức cập nhật tính năng Avatar, và đây là cách để bạn kích hoạt nó

Với tính năng mới này, bạn có thể tự tạo các Instagram...

Cách tạo “bản sao” của chính mình trong hình ảnh

Thủ thuật dưới đây sẽ giúp người dùng tạo ra những bức...

Cách nâng cấp bảo mật cho tài khoản Zalo

Zalo trang bị nhiều tính năng giúp người dùng bảo vệ quyền...

Cách tránh bị làm phiền với tin nhắn rác trên iPhone

Thời điểm hiện tại, người dùng iPhone, iPad của Apple tại Việt...