Home Đời Sống Mỹ: Chú chó dũng cảm cứu gia đình chủ nhân khỏi báo sư tử
Đời Sống

Mỹ: Chú chó dũng cảm cứu gia đình chủ nhân khỏi báo sư tử

Khi phát hiện thấy sự xuất hiện của một con báo sư tử, chó nhà đã không ngại nguy hiểm lao ra để bảo vệ những đứa trẻ trong gia đình chủ của mình.

Sự việc xảy ra tại thành phố Cedar Hills (bang Utah), khi chú chó có tên Ella đang nằm ở hiên nhà, trong khi những đứa trẻ trong gia đình chủ nhân đang chơi ở sân sau. Bất ngờ, Ella sủa vang khi phát hiện sự xuất hiện của “vị khách không mời”.

“Ella đang nằm ở hiên nhà quan sát lũ trẻ chơi đùa trên sân, bất ngờ nó thể hiện sự thận trọng và sủa vang lên để cảnh báo điều gì đó. Những đứa con của tôi nghĩ rằng Ella đã phát hiện ra một thứ gì đáng quan ngại”, Crystal Michaelis, chủ sở hữu của Ella, cho biết.

Ella chịu hàng loạt vết thương, nhưng vẫn dũng cảm đuổi được con báo sư tử (Ảnh: KSL).

Ella chịu hàng loạt vết thương, nhưng vẫn dũng cảm đuổi được con báo sư tử (Ảnh: KSL).

Khi những đứa trẻ chạy vào nhà và nhìn ra ngoài, chúng thấy sự xuất hiện của một con báo sư tử. Trận chiến quyết liệt giữa Ella và con báo sư tử đã diễn ra ngay sau đó. Sự quyết liệt của Ella đã khiến cho con báo sư tử phải bỏ chạy, trong khi đó chú chó này cũng bị hơn 30 vết cắn trên cơ thể và máu chảy đầm đìa khắp người và vương vãi ra khắp sân.

Gia đình Michaelis đã nhanh chóng đưa chó cưng đến bác sĩ thú y để may lại các vết thương. Bác sĩ cho biết tất cả các vết thương đều nằm ở phía trước cơ thể Ella, nhưng may mắn không có vết cắn nào trúng động mạch, nếu không Ella sẽ khó mà sống sót.

“Ella chưa bao giờ khiến chúng tôi thất vọng và nó đã bảo vệ an toàn cho gia đình của chúng tôi bằng tất cả sức mạnh. Thật may là Ella đã có mặt đúng lúc để cảnh báo cho các con của tôi vào nhà kịp thời, nếu không chẳng biết chuyện gì đã xảy ra”, Crystal Michaelis cho biết thêm.

Hiện Ella đang được chăm sóc và các vết thương đã dần bình phục, trong khi đó cơ quan chức năng tại thành phố Cedar Hills đang tìm kiếm tung tích của con báo sư tử tấn công Ella.

Đại diện chính quyền thành phố Cedar Hills cho biết việc báo sư tử xuất hiện gần khu dân cư không phải là chuyện hiếm, nhưng hiếm khi xảy ra trường hợp báo sư tử tấn công con người.

Báo sư tử (hay còn gọi là sư tử núi, báo cuga) là một loài mèo lớn trong họ Mèo, phân bố ở khắp châu Mỹ, kéo dài từ Canada đến miền nam Andes ở Nam Mỹ, là loài phân bố rộng nhất trong số các động vật có vú lớn sống trên cạn ở Tây bán cầu.

Báo sư tử có kích thước rất đa dạng, tùy theo khu vực sinh sống. Con đực thường nặng từ 52 đến 100 kg và con cái nặng từ 29 đến 64 kg. Chúng hay đi săn vào ban đêm, chủ yếu bắt hươu nhưng cũng ăn thịt nhiều động vật có vú như sói đồng cỏ, gấu mèo, chuột, nai sừng tấm, lợn rừng, nhím.

Báo sư tử và con người ít khi chạm trán nhau, nhưng đã có nhiều trường hợp con người bị báo sư tử tấn công và giết chết (Ảnh: Patch).

Báo sư tử và con người ít khi chạm trán nhau, nhưng đã có nhiều trường hợp con người bị báo sư tử tấn công và giết chết (Ảnh: Patch).

Dù báo sư tử luôn tìm cách lẩn trốn con người, nhưng vẫn có nhiều trường hợp con người bị báo sư tử tấn công, nhất là khi con người đi nhầm vào những khu vực săn mồi của báo sư tử. Đã có nhiều trường hợp người đi leo núi hoặc đi xe đạp bị báo sư tử tấn công dẫn đến tử vong.

Theo các chuyên gia động vật hoang dã, khi con người phải đối mặt với báo sư tử, điều quan trọng là giữ bình tĩnh, đứng thẳng và đi lùi lại từ từ, không tiến đến gần hoặc không bỏ chạy đột ngột. Đặc biệt, không bao giờ cúi xuống trước mặt báo sư tử. Nếu báo sư tử tiến đến gần, hãy làm mọi thứ để tỏ ra đáng sợ như vỗ tay, hét lớn, sử dụng những thứ có thể để ném vào con vật, đặc biệt nhắm vào vùng đầu. Trong trường hợp bị con vật tấn công, hãy tìm mọi cách để đánh trả.

Theo Dantri.com.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles