Home Tin Nước Úc Thủ tướng Úc gây tranh cãi vì va vào cầu thủ nhí
Tin Nước Úc

Thủ tướng Úc gây tranh cãi vì va vào cầu thủ nhí

Thủ tướng Úc Scott Morrison đã gây ra những ý kiến trái chiều sau khi ông vô tình va phải cầu thủ nhí 8 tuổi trong lúc chơi bóng.

Trong chuyến vận động tranh cử ở thành phố Devonport, bang Tasmania hôm 18/5, Thủ tướng Úc Scott Morrison tham gia một trận đấu tập cùng các cầu thủ nhí Câu lạc bộ bóng đá Devonport Strikers. Trong lúc tranh chấp bóng, ông Morrison mất thăng bằng và va chạm với tiền đạo nhí Luca Fauvette.

Thủ tướng ôm lấy cậu bé 8 tuổi và cả hai ngã nhào xuống sân. Luca sau đó đứng dậy, tươi cười và tiếp tục chơi bóng.

Thủ tướng Úc Scott Morrison chơi bóng cùng các cầu thủ nhí ở thành phố Devonport, bang Tasmania hôm 18/5. (Ảnh: Internet)

“Mọi người có thể đã thấy chúng tôi có một chút va chạm trong buổi tập tối nay. Tôi đã nói chuyện với Luca và mẹ cậu bé để kiểm tra, hiện cậu bé ổn. Thật tuyệt khi có thể trò chuyện vui vẻ về tình yêu bóng đá của bé. Cậu bé khoe với tôi rằng đã lập ba cú hat-trick trong sự nghiệp mới chớm nở”, ông Morrison đăng Facebook, đồng thời đùa rằng “tôi ngạc nhiên khi cậu bé không cần phải tới bệnh viện”.

Tuy nhiên, video về sự cố đã gây ra những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Một số người cho rằng hành động của Thủ tướng nguy hiểm đối với một cậu bé.

“Là một giáo viên tiểu học, tôi có thể sẽ bị đình chỉ nếu làm vậy! Ông ấy to lớn và nặng nề. Điều đó thật nguy hiểm”, tài khoản Kate Stanner đăng Twitter.

“Sự cố này một lần nữa chứng minh sự kém cỏi của ông ấy. Thật buồn khi tôi đã lặp lại nhận xét này rất nhiều lần!!”, người dùng mạng Bill Falknau viết trên Facebook.

“Chắc chắn người đàn ông cục mịch này không thể vượt qua cuộc bầu cử sau ngày 21/5. Ông ấy là nỗi hổ thẹn quốc gia và quốc tế”, tài khoản Cody Murray cho hay.

“Là một người mẹ, tôi thực sự khó chịu và sẽ nghi ngờ khi một người lạ mặt chơi cùng con tôi, va vào khiến con ngã rồi cuối cùng lại ôm lấy nó. Việc này hoàn toàn sai ở mọi khía cạnh”, tài khoản Ali Saoirse đăng Twitter.

Trong khi đó, một số người bênh vực Thủ tướng, cho rằng ông đã cố gắng bảo vệ cậu bé. “Có vẻ như suy nghĩ duy nhất của ông ấy là sự an toàn của đứa trẻ, thật tốt khi ông ấy ôm đứa trẻ và xoay người để tiếp đất thay vì để ngã đè lên cậu bé”, tài khoản Sue Tidey đăng.

“Thủ tướng Scott Morrison đã chơi thể thao với một số bé. Họ bị vấp ngã, Thủ tướng đã cố bảo vệ cậu bé. Hoàn toàn không có gì nguy hiểm ở đây. Thực tế, ông ấy rất quý mến các bé và thật tốt bụng khi dành thời gian để chơi các bé”, người dùng Louise Ward nhấn mạnh.

Cuộc tổng tuyển cử ở Úc sẽ diễn ra ngày 21/5, ông Morrison đang nỗ lực giành chiến thắng nhiệm kỳ thứ hai.

Theo VnExpress.net

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...