Home Tin Nước Úc Thủ tướng Scott Morrison: Quan hệ Úc-Việt Nam đang ở giai đoạn tốt nhất
Tin Nước Úc

Thủ tướng Scott Morrison: Quan hệ Úc-Việt Nam đang ở giai đoạn tốt nhất

Người đứng đầu chính phủ Úc ca ngợi mối quan hệ của nước này với Việt Nam đang ở giai đoạn tốt nhất trên cả lĩnh vực kinh tế và chính trị.

Theo tin của tờ Thời báo Tài chính Úc (Financial Review) ngày 31/8, trong bài trả lời phỏng vấn báo này, Thủ tướng Scott Morrison khẳng định, Úc và Việt Nam đang trải qua mối quan hệ tốt nhất mà 2 nước từng có. Mối quan hệ này hiện được vun đắp bởi 2 yếu tố, đó là: lợi ích kinh tế thực sự giữa 2 nước và 2 bên cùng chia sẻ mối quan tâm về vấn đề tự do hàng hải trên Biển Đông và các vấn đề an ninh trong khu vực.

Thủ tướng Úc Scott Morrison. Nguồn Sean Davey

Cũng trong bài trả lời phỏng vấn này, Thủ tướng Morrison khẳng định quan hệ Úc-Trung Quốc mang lại lợi ích cho cả hai bên vì vậy hai nước cần tôn trọng, công nhận và duy trì điều đó. Úc sẽ kiên định theo đuổi chiến lược kiên nhẫn và nhất quán trong quan hệ với Trung Quốc.Thủ tướng Úc nhấn mạnh, tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương, các nước cần tôn trọng luật pháp quốc tế và chủ quyền độc lập của các quốc gia khác. Sự gắn kết giữa các quốc gia không phụ thuộc vào ý thức hệ hoặc chế độ chính trị mà phụ thuộc vào nhu cầu ổn định, an ninh và sự chắc chắn.

Úc không tìm cách đối đầu với Trung Quốc nhưng sẽ bảo vệ lợi ích quốc gia và không bao giờ đánh đổi chủ quyền hoặc an ninh khi đối mặt với các mối đe dọa về kinh tế./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...