Home Hỏi Đáp Tìm hiểu về việc chuyển đổi kinh nghiệm làm việc thành bằng cấp ở Úc
Hỏi ĐápVisa Úc

Tìm hiểu về việc chuyển đổi kinh nghiệm làm việc thành bằng cấp ở Úc

www.Alouc.com – Vừa qua, Báo Alo Úc nhận được khá nhiều mail của độc giả gửi về hỏi đáp và phán ảnh về tình trạng có một số trung tâm dịch vụ lừa gạt hoặc cung cấp thông tin thiếu hoặc sai lệch về việc chuyển đổi kinh nghiệm làm việc thành bằng cấp ở Úc cũng như một số trường hợp chủ của một hãng, xưởng lừa gạt du học sinh về việc bão lãnh ở lại làm việc.…….

Báo Alo Úc phối hợp cùng di trú Đào Nguyễn đi sâu vào việc tìm hiểu và phân tích về việc chuyển đổi kinh nghiệm thành bằng cấp ở Úc cũng như quy trình chuyển đổi bằng cấp được thực hiện như thế nào để độc giả hiểu rõ hơn.

>>Xem thêm: Cảnh báo những chiêu trò lừa đảo về dạng “Chủ bảo lãnh” cho du học sinh ở Úc

Chuyển đổi kinh nghiệm thành bằng cấp ở Úc là gì ?

Chính sách đổi bằng cấp Úc cho phép bạn chuyển đổi kinh nghiệm thành bằng cấp tại Úc. Không cần du học Úc, bạn vẫn có thể đổi bằng cấp Úc để sở hữu bằng cấp theo kinh nghiệm và kỹ năng làm việc.

Hướng dẫn chuyển đổi kinh nghiệm làm việc thành bằng cấp tại Úc
Hướng dẫn chuyển đổi kinh nghiệm làm việc thành bằng cấp tại Úc

Nếu bạn đạt yêu cầu trong cuộc thẩm định tay nghề cá nhân tại Úc, bạn sẽ được cấp bằng theo ngành nghề đã thẩm định.

Đổi bằng cấp Úc là một chính sách khuyến học đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế du học Úc, người lao động nước ngoài đến làm việc tại Úc hoặc công dân Úc có kỹ năng, tay nghề nhưng chưa có bằng cấp. Chính sách này đã tạo điều kiện và mở cửa cho rất nhiều sinh viên, người lao động muốn làm việc và sinh sống lâu dài ở Úc.

Chính sách đổi bằng cấp của Úc giải quyết vấn đề gì?

Úc là một trong những đất nước thu hút nhiều du học sinh và người lao động nước ngoài đến học tập, làm việc. Tuy nhiên, đất nước Úc cũng có nhiều quy định về vị trí làm việc và nếu không có bằng cấp, chứng chỉ ngành nghề tương ứng thì không có công việc ổn định cũng như không có cơ hội thăng tiến. Chính sách chuyển đổi bằng cấp Úc chính là giải pháp để khắc phục những trở ngại về bằng cấp cho du học sinh và người lao động, cũng như công dân Úc không có bằng cấp.

– Chuyển đổi bằng cấp dành cho những du học sinh học tập một ngành nghề nhưng lại làm việc khác với ngành nghề đó. Không có bằng cấp của ngành nghề mới nên không có cơ hội được bảo lãnh lao động ở lại Úc.

– Đối tượng đang phải đi làm kiếm tiền, không có thời gian đi học để lấy bằng hoặc học nhưng không vượt qua các kỳ thi để được cấp bằng.

– Đối tượng muốn mở cửa hàng kinh doanh tại Úc nhưng không có bằng cấp.

– Người lao động ở Việt Nam muốn sang Úc làm việc theo diện tay nghề nhưng chưa có bằng cấp.

– Học sinh Việt Nam muốn sang Úc du học nhưng không chứng minh được mục đích du học.

– Người thân của lao động tay nghề ở Úc theo sang Úc nhưng không xin được việc do không có bằng cấp.

Chính sách đổi bằng cấp của Úc thực hiện như thế nào?

Chuyển đổi bằng cấp là chương trình xét duyệt để công nhận những kỹ năng, kinh nghiệm và kiến thức của đối tượng để cấp bằng tương đương. Nội dung xét duyệt bao gồm:

– Kỹ năng và kinh nghiệm làm việc fulltime, partime.

– Kiến thức học tập tại các trường đại học, cao đẳng.

– Khả năng về ngôn ngữ, tiếng Anh.

Những ngành nghề thuộc diện chuyển đổi bằng cấp của Úc bao gồm hơn 150 ngành nghề trong các lĩnh vực như: ngành kinh tế, công nghệ thông tin, kỹ thuật, giáo dục, nhà hàng khách sạn, làm đẹp, làm bánh, sửa xe,…

Hướng dẫn chuyển đổi kinh nghiệm làm việc thành bằng cấp tại Úc
Hướng dẫn chuyển đổi kinh nghiệm làm việc thành bằng cấp tại Úc

Điều kiện tham gia xét duyệt là đối tượng từ 18 tuổi trở lên, có ít nhất một năm kinh nghiệm trong ngành nghề muốn được cấp bằng tại Úc. Do xét duyệt theo kinh nghiệm làm việc, đối tượng có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực sẽ được cấp nhiều bằng ngành nghề mà không phải tốn thời gian, chi phí học tập tại các trường đại học, cao đẳng của Úc. Đối tượng nước ngoài đã có bằng cấp tại đất nước của mình, có kinh nghiệm làm việc đủ thời gian và tiêu chuẩn sẽ được cấp bằng ngành nghề tương đương tại Úc.

Quy trình chuyển đổi bằng cấp của Úc diễn ra như thế nào ?

Đối tượng có nhu cầu chuyển đổi bằng cấp của Úc theo kỹ năng, kinh nghiệm làm việc sẽ trải qua quy trình dưới đây.

– Trước hết, đối tượng cần cung cấp thông tin và đăng ký ngành nghề chuyển đổi bằng cấp.

– Thứ hai, đối tượng hoàn thiện hồ sơ chứng minh năng lực của mình đạt tiêu chuẩn cấp bằng ngành nghề tương đương. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ, hình ảnh, video là bằng chứng về kinh nghiệm làm việc. Đối tượng cung cấp càng nhiều bằng chứng về kinh nghiệm làm việc thì càng có cơ hội cao được cấp bằng.

– Thứ ba, cơ sở cấp bằng sẽ đánh giá bằng chứng, kinh nghiệm. Nếu kết quả tốt, bạn sẽ được cấp bằng như bạn mong muốn.

Thời gian xét duyệt đổi bằng cấp Úc nhanh nhất là trong 1 tháng. Vượt qua và đáp ứng tất cả các yêu cầu trên, đối tượng sẽ được cấp bằng ngành nghề theo kinh nghiệm và nguyện vọng.

Làm hồ sơ chuyển đổi bằng cấp của Úc ở đâu?

Chính sách đổi bằng cấp của Úc mở rộng cánh cửa cho những ai muốn làm việc tại Úc mà chưa có bằng cấp. Bạn muốn sinh sống và làm việc ở Úc nhưng chưa có bằng cấp Úc? Đừng bỏ lỡ cơ hội được nhận bằng mà không cần học tập tại các trường đại học, cao đẳng của Úc!

Di Trú Đào Nguyễn cam kết là “cánh tay” đắc lực cho bạn hoàn thiện hồ sơ nhanh nhất, gửi hồ sơ sớm nhất và nhận được bằng cấp chuyển đổi trong thời gian gần nhất!

Đào Nguyễn tốt nghiệp tại Victoria University về Hệ Thống Pháp Lý & Luật Di Trú Úc. Chị hiện đang là Đại Diện Di Trú, đồng thời là Giám đốc “công ty luật di trú AUS’’
Đào Nguyễn tốt nghiệp tại Victoria University về Luật di trú Úc (Australian Migration Law & Practice). Chị hiện đang là Đại Diện Di Trú, đồng thời là Giám đốc “công ty di trú AUS’’

Với đội ngũ những chuyên gia về di trú và pháp lý Úc, Di Trú Đào Nguyễn sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ đạt chuẩn, bảo đảm tỷ lệ được nhận bằng thành công đạt trên 99%. Bạn còn được Di Trú Đào Nguyễn trực tiếp hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ và các bước còn thiếu sót để có được hồ sơ hoàn thiện nhất để dễ dàng được cấp bằng.

 

Bảo Ngọc/ Báo Alo Úc

Xem thêm các bài viết liên quan về chuyển đổi bằng cấp ở Úc

Related Articles

Làm sao để gia hạn hay làm mới passport Úc nhanh hơn?

Biên giới quốc tế mở rộng cửa, các hạn chế biên giới...

Việt Nam: Trường hợp nào đổi từ CMND sang CCCD gắn chip được giữ nguyên số?

Việc đổi số khi chuyển từ Chứng minh nhân dân (CMND) sang...

Hố sụt “tử thần” xuất hiện do nguyên nhân nào?

Liên tiếp gần đây, nhiều hố tử thần sâu hoắm đã xuất...

‘Hộ chiếu vaccine’ điện tử có thời hạn sử dụng trong bao lâu?

Bạn đọc hỏi: Mã ‘hộ chiếu vaccine’ điện tử có thời hạn...