Home Hỏi Đáp Bị từ chối visa kết hôn Úc – Nguyên nhân do đâu?
Hỏi ĐápVisa Úc

Bị từ chối visa kết hôn Úc – Nguyên nhân do đâu?

Lý do bị hủy visa Úc

Bạn đã nộp đơn xin visa kết hôn và đã bị từ chối?

www.Alouc.com – Bị từ chối visa Úc, là một điều mà trong tất cả chúng ta khi nộp đơn visa không hề mong muốn. Tôi hiểu rất rõ cảm giác thất vọng, bức xúc và lo lắng khi visa của bạn bị từ chối bởi tôi đã gặp không ít các cặp đôi đến gặp tôi để được giúp đỡ xin khiếu nại. Việc visa bị từ chối không những ảnh hưởng đến tương lai ở Úc, ảnh hưởng đến tài chính, tình cảm vợ chồng và cả những đứa con nhỏ trong gia đình. Lý do bị từ chối visa thì rất nhiều, nhưng chung quy lại, tôi xin chia sẻ một vài lý do phổ biến sau mà bạn cần phải cân nhắc trước khi nộp visa để tránh tình trạng bị từ chối

Xem thêm:  Cập nhật chi tiết việc hủy và thay đổi Visa tạm trú tại Úc

Mối quan hệ của bạn “KHÔNG THỰC” trong mắt Bộ Di Trú Úc

Lí do số một khiến vợ hoặc chồng của bạn bị từ chối visa đó chính là trong mắt Bộ Di Trú mối quan hệ của bạn không phải là thật. Ví dụ, các bạn không khai rõ ràng chi tiết về mối quan hệ của mình, không dung chung tài khoản ngân hàng hoặc có nhưng không hề sử dụng nó. Bạn không chứng minh được sự liên quan về tài chính, về mặt xã hội, mặt chia sẻ công việc nhà và không có dự định gì cho tương lai hay không có sự cam kết về mối quan hệ hiện tại. Bạn đi du lịch riêng và vô tình điền khác địa chỉ vào passenger card khi trở về Úc. Người bảo lãnh chưa bảo giờ về nước để thăm bạn hoặc chỉ về nước rất ít trong thời gian rất ngắn để thăm bạn. Bạn không thể cung cấp chi tiết về mối quan hệ hoặc các chi tiết được cung cấp không phù hợp. Đám cưới của bạn không có sự tham gia của gia đình 2 bên hoặc bạn bị bộ di trú phát hiện ở khác địa chỉ…v…v…Đó là những lý do cơ bản có thể khiến bạn bị từ chối visa Úc

Lý do bị hủy visa Úc

Đối với các trường hợp làm đám cưới giả để đến Úc, họ vừa ly hôn với vợ hoặc chồng, làm giấy tờ xin visa vợ chồng kèm theo 2,3,4 đứa con, thì bộ di trú sẽ đặt một dấu hỏi rất lớn “ phải chăng đây là đám cưới giả với mục đích đem con cái đến Úc?”

Không thể đáp ứng các yêu cầu của Bộ Di Trú Úc

Bạn không thể đáp ứng được những yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Nhân viên Bộ Di Trú liên quan đến việc bỏ sung tài liệu và thông tin, hoặc bạn không hoàn tất việc kiểm tra sức khỏe để bộ di trú tiếp tục đánh giá hồ sơ xin visa kết hôn. Điều này có nghĩa là bạn đã không cung cấp đủ tài liệu và visa bị từ chối vì điều này. Bạn cung cấp sau ngày mà bộ di trú cho phép thì cũng coi như thất bại, vì bộ di trú chỉ cho thời gian nhất định để bổ sung thông tin mà họ yêu cầu.

Thất bại trong quá trình phỏng vấn visa Úc

Nếu một cặp đôi không biết được sinh nhật của nhau, không biết hoàn cảnh gia đình của nhau và không hiểu được sở thích của nhau, thì làm thế nào để xây dựng mối quan hệ và phát triển mối quan hệ? Không nhớ bất kỳ ngày kỉ niệm quan trọng nào, không biết những thông tin chi tiết về anh chị em hoặc cha mẹ của nhau và thậm chí làm thế nào họ gặp nhau ở Úc, thì chắc chắn rằng hồ sơ của họ sẽ bị từ chối nếu như không thể trả lời những câu hỏi quan trọng trong cuộc phỏng vấn. Nếu người nộp đơn trong quá trình phỏng vấn với nhân viên Bộ Di Trú qua điện thoại, họ không thể trình bày bất cứ điều gì về vị hôn thê của họ hoặc câu trả lời của cả 2 không giống nhau, họ không thể giải quyết bất cứ câu hỏi nào từ Bộ Di Trú.Điều này dẫn đến việc họ sẽ nghĩ người bảo lãnh và người được bảo lãnh không ở trong một mối quan hệ thực sự, thậm chí họ không quen biết nhau và mọi thứ giấy tờ chỉ là dàn xếp.

visa du học Úc
LÀM SAO ĐỂ KHÔNG BỊ TỪ CHỐI VISA

 

Gian lận hoặc làm giả tài liệu/thông tin

Nếu bạn cung cấp cho Bộ Di Trú những tài liệu/ thông tin giả mạo hoặc không có thật, điều này có thể dẫn đến việc bạn hội đủ các điều kiện cho việc vi phạm các tiêu chuẩn về lợi ích cộng đồng. Một ví dụ cho điều này là khi bạn cố gắng làm bằng chứng li hôn giả cho mối quan hệ trước đó, giấy chứng nhận kết hôn giả từ nước bạn, và nhữngtài liệu giả như tên giấy tờ đất, nhà cửa…. để thể hiện bằng chứng chứng minh mối quan hệ của bạn và bạn nghĩ rằng Bộ Di Trú sẽ không xác minh nó- Bạn đã hoàn toàn sai lầm rồi!Bởi vì tất cả những thông tin bạn cung cấp, và tất cả những tài liệu bạn gửi sẽ được kiểm tra tính xác thực của nó. Sau đó họ sẽ dùng các phương tiện và cơ sở để kiểm tra từng tài liệu bạn gửi. Và nếu các thông tin chi tiết và các tài liệu bạn cung cấp khác đi so với những gì họ tìm thấy, visa của bạn sẽ bị từ chối, mặc dù bạn có thể được yêu cầu để cung cấp ý kiến trong thời gian quy định. 

Không đáp ứng được yêu cầu về sức khoẻ 

Người nộp đơn không đáp ứng được những yêu cầu về sức khoẻ của visa kết hôn. Tất cả những đương đơn xin visa kết hôn đều phải đáp ứng những yêu cầu về sức khoẻ nhất định cho nhập cảnh tạm thời tại Úc. Các kiểm tra y tế và chụp X-Quang được thực hiện bởi các bác sĩ do Bộ Di Trú ấn định. Nếu bạn không khám sức khoẻ hoặc không đáp ứng đủ yêu cầu về sức khoẻ, đây có thể là lí do khiến visa của bạn bị từ chối. Mức độ kiểm tra sức khoẻ phụ thuộc vào các yếu tố: kế hoạch các hoạt động bạn sẽ thực hiện ở Úc, thời gian dự định bạn lưu trú ở Úc và quốc gia bạn cư trú trước khi vào Úc. 

Không đáp ứng được điều kiện về nhân phẩm

Bạn có thể bị từ chối nếu như bạn nằm trong nhóm người không được cấp visa. Bạn sẽ bị từ chối nếu bạn có hồ sơ tội phạm hình sự hoặc bạn liên quan đến những người hoặc nhóm nhập cư tham gia vào các hoạt động phạm tội hoặc hành vi phạm pháp. Nói chung, bộ di trú quan tâm đến quá khứ và hiện tại của bạn, họ lo ngai bạn có thể có những hành vi phạm pháp trong khi ở Úc như tham gia những hành vi phạm pháp, quấy rối, đe doạ hoặc lén đe doạ người khác, nói xấu cộng đồng người Úc hoặc kích động bất hoà trong cộng đồng Úc hoặc gây nguy hiểm cho cộng đồng Úc. 

Xin lưu ý, đây không phải là lí do duy nhất khiến visa kết hôn của bạn bị từ chối, đây chỉ là một trong những lý do để các bạn tham khảo

Đại diện di trú Đào Nguyễn tốt nghiệp luật di trú Úc (Australian Migration Law & Practice) tại Victoria University. Chị là đại diện di trú chính thức có đăng ký và hiện đang làm việc lại NSW.

Ở phần tiếp theo, Alo Úc và Đào Nguyễn sẽ trình bày chi tiết hơn việc làm thế nào để khắc phục và giảm khả năng bị từ chối visa kết hôn Úc.

Mọi thắc mắc hỏi đáp, xin vui lòng gửi về theo địa chỉ: [email protected]

Xem thêm các bài liên quan đến visa kết hôn Úc

Related Articles

Làm sao để gia hạn hay làm mới passport Úc nhanh hơn?

Biên giới quốc tế mở rộng cửa, các hạn chế biên giới...

Việt Nam: Trường hợp nào đổi từ CMND sang CCCD gắn chip được giữ nguyên số?

Việc đổi số khi chuyển từ Chứng minh nhân dân (CMND) sang...

Hố sụt “tử thần” xuất hiện do nguyên nhân nào?

Liên tiếp gần đây, nhiều hố tử thần sâu hoắm đã xuất...

‘Hộ chiếu vaccine’ điện tử có thời hạn sử dụng trong bao lâu?

Bạn đọc hỏi: Mã ‘hộ chiếu vaccine’ điện tử có thời hạn...