Tin Nước Úc | Du học Úc | Nước Úc

Vì sao người Mỹ luôn xem Úc là điểm đến du lịch hoàn hảo nhất ?

Du Lịch Úc – Hãy cùng xem những lý do vui mà người Mỹ nghĩ về nước Úc để cho rằng đây là một thiên đường du lịch. Thực tế, nếu “tiền không phải là trở ngại”, du khách Mỹ sẽ chọn Úc thay vì hầu hết các quốc gia khác trên trái đất, theo nghiên cứu TripBarometer của TripAdvisor.

Không chỉ giàu có hơn trong hệ thực vật, động vật, nước Úc còn có những diễn viên nam điển trai được đề cử Oscar. Nhưng đó chỉ là một vài trong số nhiều lý do tại sao Úc lại thu hút đến vậy.

1. Tại Úc, thật là bình thường nếu bạn nhận một gap year (kỳ nghỉ một năm giữa bậc trung học và đại học).

2. Người Úc có hồ bơi trong chính đại dương của họ (những ocean pool tại NSW).

3. Người Úc thực sự rất sành về cà phê. Starbucks đã cố gắng xâm nhập vào đây một vài năm trước đây, nhưng người Úc đã không từ bỏ truyền thống của họ. Starbucks đã buộc phải đóng 61 trong số 87 cửa hàng ở Úc.

 

4. Chỉ 2 từ mà thôi: Gold Coast.

5. Những chú rùa con sơ sinh cực dễ thương bò vào vùng biển Úc từ tháng 1 đến tháng 3. Và sẽ có những người hướng dẫn ngắm rùa, những người sẽ giúp bạn tìm và nói lời chào với chúng.

6. Mọi người ở Úc có thể bơi rất nhanh (và dĩ nhiên nổi tiếng nhất là vận động viên Ian Thorpe).

7. Mức lương tối thiểu ở Úc là 16.88 đô. Tại Mỹ, mức lương tối thiểu dao động theo bang, từ 5.15 đô (Georgia) đến 9.19 đô (Washington).

8. Thành phố thủ đô Canberra của Úc đã tổ chức một “bữa tiệc sinh nhật” cho chính mình, và cho mọi người nghỉ làn, cộng thêm tổ chức các buổi hòa nhạc miễn phí.

9. Một loạt các hồ ở Úc có màu hồng, nhờ tảo và tôm.

10. Loại bánh thịt cầm tay giống như món ăn dân tộc của người Úc. Họ ăn chúng trong khi theo dõi bóng đá.

11. Bạn có thể nộp đơn xin visa du lịch đến Úc trực tuyến. Không cần đến lãnh sự quán, không cần đến đường dây, không cần phải đau tim.

12. Người Úc không hy sinh tính bền vững cho du lịch. Đảo Lord Howe, hòn đảo san hô đẹp nhất, chỉ được phép lưu trữ 400 du khách tại bất kỳ thời điểm nào, cho dù có bao nhiêu người muốn đến.

13. Món caramel slide có ở Úc.

14. Có nhiều kangaroo hơn con người ở Úc, và điều này khiến cho cuộc sống thêm đáng yêu. Để đối phó với chúng, các chuyên gia đã tạo ra sự kiểm soát sinh đẻ cho kangaroo và Kế hoạch Quản lý Kangaroo quốc gia. Một cách kiểm soát dân số khác, liệu có phải là… kangaroo burger?

15. Người Úc dành ra một kỳ nghỉ để giúp đỡ hành tinh này – trong kỳ nghỉ bảo tồn, bạn có thể đo được thực vật trong rừng nhiệt đới hoặc theo dõi các loài cú ở chân dãy Alps của Úc.

16. Mọi người ở Úc cũng có giọng nói tiếng Anh rất riêng.

17. Khi cuộc sống trở nên tồi tệ, người Úc luôn có thể trốn thoát đến thiên đường xanh hoàn hảo gọi là Hồ McKenzie.

18. Tại Úc, có những sinh vật được gọi là chim cánh cụt tiên. Sau khi về nhà từ những ngày dài trên biển, bạn có thể ghé thăm các thuộc địa của chúng vào ban đêm.

19. The Great Ocean Road sẽ đưa bạn qua những hệ thống đá tuyệt đẹp.

20. Người Úc có chiếc cầu thép rộng nhất trên thế giới. Bạn có thể đã nghe nói về nó (Cầu cảng Sydney).

Theo Báo Úc