Home Tin Nước Úc Thêm một bang của Úc cấm điện thoại di động trong trường học
Tin Nước Úc

Thêm một bang của Úc cấm điện thoại di động trong trường học

Tây Úc là bang thứ ba sau hai bang đông dân nhất ở Úc là New South Wales và Victoria cũng đã quyết định cấm điện thoại trong các trường phổ thông, bắt đầu từ năm tới.

Chính quyền bang Tây Úc vừa ra quyết định nghiêm cấm sử dụng điện thoại di động trong giờ học tại tất cả các trường công lập nhằm mục đích giảm nạn bắt nạt trên mạng và khuyến khích chuyện trò trực tiếp giữa các học sinh.

Lệnh cấm trên sẽ được áp dụng từ đầu năm 2020 tại tất cả các trường tiểu học và trung học công lập trên toàn tiểu bang.

Tây Úc là bang thứ ba sau hai bang đông dân nhất ở Úc là New South Wales và Victoria cũng đã quyết định cấm điện thoại trong các trường phổ thông, bắt đầu từ năm tới.

Australia: Them mot bang cam dien thoai di dong trong truong hoc hinh anh 1
Lệnh cấm trên sẽ được áp dụng từ đầu năm 2020 tại tất cả các trường tiểu học và trung học công lập trên toàn bang Tây Úc. (Nguồn: Getty Images)

Thủ hiến bang Tây Úc Mark McGowan cho biết chính sách cấm điện thoại của bang sẽ được áp dụng từ khi học sinh bước chân qua cổng trường cho đến khi hết ngày học, bao gồm cả thời gian nghỉ.

Lệnh cấm yêu cầu học sinh trung học tắt điện thoại trong giờ học và để ngoài tầm nhìn, trong khi học sinh mẫu giáo và tiểu học không được phép mang điện thoại đến trường.

Lệnh cấm cũng hạn chế sử dụng đồng hồ thông minh, máy tính bảng và tai nghe, trừ khi có sự cho phép và theo hướng dẫn của giáo viên.

Tại bang Tây Úc, Ocean Reef là trường trung học phổ thông đầu tiên đưa ra khẩu hiệu “Tránh xa điện thoại cả ngày,” cấm học sinh trong trường sử dụng điện thoại di động từ tháng 2/2018, sau một năm thử nghiệm.

Hiệu trưởng nhà trường, bà Karon Brookes, cho biết nhà trường ra lệnh cấm điện thoại di động là nhằm ngăn chặn các xu hướng đáng báo động trong học sinh. Các em thường ngồi tách riêng, cắm cúi vào chiếc điện thoại trong giờ nghỉ ngoài sân trường.

Theo bà Brookes, điện thoại đã làm mất đi tính độc lập và ảnh hưởng đến khả năng giải quyết vấn đề của các em học sinh; mỗi khi gặp vấn đề gì các em đều chỉ biết gọi điện cho mẹ.

Bà Brookes cho biết sau khi loại bỏ điện thoại, các em học sinh bắt đầu nói chuyện với nhau nhiều hơn và nhà trường cũng tổ chức nhiều hoạt động câu lạc bộ có tính tương tác vào giờ giải lao để bù đắp cho việc thiếu điện thoại.

Bộ trưởng giáo dục bang Tây Úc Sue Ellery cho biết các trường hợp ngoại lệ duy nhất là khi học sinh cần theo dõi tình trạng sức khỏe và khi được hướng dẫn sử dụng điện thoại cho mục đích giáo dục.

Thủ hiến McGowan khẳng định lệnh cấm sử dụng điện thoại di động sẽ giúp làm giảm bớt sự lo lắng của phụ huynh và giáo viên về những áp lực đối với các em học sinh, nhất là về nạn bắt nạt trên mạng và các vấn đề bên ngoài xã hội xâm nhập vào trong trường thông qua công nghệ./.

Theo Vietnamplus

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...