Home Tin Nước Úc Thặng dư thương mại của Úc trong tháng Tư duy trì ở mức cao gần như kỷ lục
Tin Nước Úc

Thặng dư thương mại của Úc trong tháng Tư duy trì ở mức cao gần như kỷ lục

Nước Úc 24h – Thặng dư thương mại của Úc đã duy trì ở mức cao gần như kỷ lục là 4.87 tỷ đô la trong tháng Tư, mặc dù hiệu quả thương mại trong tháng Tư không thay đổi sau hai lần điều chỉnh mức thặng dư thương mại trong hai tháng trước đó.

Số liệu thống kê trên được công bố vào hôm 6/6, sau khi Cục Thống kê Úc (ABS) điều chỉnh giảm số liệu thặng dư thương mại trong tháng Hai và tháng Ba đầu năm.

Yahoo News phân tích số liệu của ABS như sau, thặng dư thương mại trong tháng Ba đã được điều chỉnh giảm từ 4.95 tỷ đô la xuống còn 4.89 tỷ đô la, kéo theo thặng dư thương mại được điều chỉnh theo mùa của tháng Tư cũng giảm 16 triệu đô la.

Thặng dư thương mại trong tháng Hai ban đầu được ghi nhận ở mức 5.14 tỷ đô la, nhưng sau đó được điều chỉnh hạ thấp xuống còn 5.02 tỷ đô la.

Photo: Yahoo News Australia

Ngân hàng Westpac nhận định thặng dư thương mại trong tháng Tư đa phần phù hợp với hiệu suất làm việc mạnh mẽ của các công ty khai thác mỏ.

“Giá hàng hóa cao hơn đang thúc đẩy lợi nhuận khai thác mỏ và doanh thu từ thuế, giúp chính phủ liên bang có thêm sự linh hoạt về chính sách tài chính”, các nhà phân tích của Westpac cho biết trong một lưu ý.

Kim ngạch nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ của Úc đạt 35 tỷ đô la trong tháng Tư, tăng 3.0% so với tháng Ba, và kim ngạch xuất khẩu đạt 40.4 tỷ đô la, tăng 2.0%.

Tổng mức tăng trưởng xuất khẩu trong tháng Tư là 968 triệu đô la, được thúc đẩy bởi mức tăng 3.0% (691 triệu đô la) của các mặt hàng không được sản xuất từ nông thôn.

Xuất khẩu khoáng sản và quặng kim loại tăng 16%, đóng góp 1.38 tỷ đô la vào thặng dư thương mại trong tháng Tư, bằng với mức sụt giảm của hoạt động xuất khẩu than đá, nhiên liệu khoáng sản và thiết bị giao thông vận tải.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...