Home Tin Nước Úc Sydney Sydney: Người đàn ông gốc Việt nhận án tù do sát hại bạn gái cũ
SydneyTin Nước Úc

Sydney: Người đàn ông gốc Việt nhận án tù do sát hại bạn gái cũ

Tin Tức Nướ Úc – Một người đàn ông gốc Việt đã giết chết bạn gái cũ của mình, sau đó vứt xác của cô tại một con sông ở Western Sydney, và đã phải nhận án tù tối đa là 18 năm.

Khanh Thanh Ly đã bị buộc tội giết người sau khi anh ta được phát hiện đứng bên cạnh thi thể lõa thể của cô Miming Listiyani, 27 tuổi, ở vùng nước cạn gần Cabarita Wharf vào tháng 4/2016. Cặp đôi này đã hẹn hò trong khoảng hai năm và đã gặp nhau tại một khách sạn ở Sydney để trao đổi một số đồ dùng cá nhân sau khi chia tay.

Ly cũng là bạn của tên tội phạm buôn lậu ma túy nằm trong nhóm Bali Nine đã bị hành quyết là Myuran Sukumaran. Ly đã không thể giải thích được vì sao cuộc gặp mặt của anh ta với cô Listiyani lại kết thúc như vậy, tại phiên tòa của Tòa án Tối cao năm ngoái.

Những gì mà người đàn ông 37 tuổi này còn nhớ về đêm hôm ấy là “rời rạc, không mạch lạc và lẻ tẻ”, tòa án được biết. Ly nói rằng anh ta nhớ lại mình đã cố gắng để thoát khỏi cô Listiyani trước khi “ngã và chỉ nhìn thấy màu đen và nếm thấy máu”. Anh ta được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng hậu chấn thương tâm lý (PTSD).

Sức khỏe tinh thần và ảnh hưởng của nó đối với hành vi phạm tội của anh ta sẽ là một vấn đề chính trong việc kết án. Quyền Thẩm phán Jane Mathews hôm nay nói trước tòa rằng bà hiếm khi gặp một trường hợp người phạm tội lại ăn năn và suy sụp như vậy. Ly sẽ đủ điều kiện tạm tha trong 13 năm.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...