Home Tin Nước Úc “Nữ sinh yêu trẻ tự kỉ” trở thành chủ nhân của giải thưởng 75.000 đô la Úc
Tin Nước Úc

“Nữ sinh yêu trẻ tự kỉ” trở thành chủ nhân của giải thưởng 75.000 đô la Úc

Cuộc thi trao giải thưởng cho 40 học sinh theo cơ cấu giải tại vòng chung kết; đã có 19 học sinh du học khóa học tiếng Anh, 04 học sinh du học hệ cử nhân tại trường ĐH Western Sydney (Úc).

Với ước mơ trở thành chuyên gia nghiên cứu giáo dục đặc biệt, Yamashita Hồng Ân –  học sinh lớp 12 Tin trường Phổ thông Năng khiếu – Đại học Quốc gia TPHCM đã giành giải nhất cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 6, năm học 2017 – 2018 với phần thưởng là một suất học bổng tại Đại học Western Sydney, Úc trị giá 75.000 đô la Úc.

Hồng Ân chia sẻ, mong ước của em là tìm kiếm những phương pháp mới, tối ưu để cải thiện hoạt động giáo dục trẻ đặc biệt.

Thí sinh  Yamashita Hồng Ân –  học sinh lớp 12 Tin trường Phổ thông Năng khiếu – Đại học Quốc gia TPHCM đã giành giải nhất cuộc thi

Trong khi đó, hai giải nhì thuộc về Nguyễn Mai Thảo Trâm, học sinh lớp 11 Tin trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Bình Khiêm, Quảng Nam với ước mơ nhà quản trị chuỗi cửa hàng cây xanh; và Đặng Ngọc Duy Khang – học sinh lớp 12A11 trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM với ước mơ biên đạo múa.

Thực hiện ước mơ là một sân chơi hướng nghiệp dành cho học sinh Trung học phổ thông nhằm mục đích giúp nâng cao năng lực định hướng nghề nghiệp tương lai. Qua 6 năm tổ chức, cuộc thi đã tiếp cận và thu hút 745.000 thí sinh quan tâm, tham gia, 70.000 ước mơ được chia sẻ. 

Ông Quách Hải Đạt – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ, cuộc thi không chỉ dừng lại ở việc tìm ra người thắng giải, bao nhiêu học sinh được du học, bao nhiêu ước mơ đẹp đẽ và nhân văn được vẽ lên, mà giá trị lớn nhất đến thời điểm hiện tại chính là sự trưởng thành của mỗi em học sinh trong suy nghĩ và nhận thức trách nhiệm của mình với tương lai.

Các em sẽ tự xây dựng được bức tranh nghề nghiệp bản thân, mỗi phụ huynh có phương pháp đồng hành, định hướng ước mơ nghề nghiệp phù hợp với con em, mỗi trường học sẽ tạo những môi trường tích cực để các em học sinh mạnh dạn bày tỏ, thể hiện và “thử lửa” ước mơ nghề nghiệp”.

Tin, ảnh: Thùy Linh

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...