Home Tin Nước Úc Melbourne Lộ trình xe tram mới sẽ kết nối các vùng thuộc phía Đông Nam Melbourne
MelbourneTin Nước Úc

Lộ trình xe tram mới sẽ kết nối các vùng thuộc phía Đông Nam Melbourne

A traffic controller holds a stop signs as a tram rejoins the network on Mount Alexander Road in Melbourne, Thursday, Sept. 10, 2015. Yarra Trams drivers today went on strike over better pay and conditions. (AAP Image/Julian Smith) NO ARCHIVING

Một lộ trình mới dành cho xe tram đang được lên kế hoạch để kết nối các vùng ngoại ô thuộc phía Đông Nam Melbourne, với hành trình dài khoảng 18km, hiện đang được xem xét bởi Sở Giao thông Công cộng bang Victoria.

Chính quyền bang Victoria hôm thứ Ba 10/4 cho biết, phía chính quyền sẽ phân bổ ba triệu đô la từ ngân sách của năm tài chính 2018-19 để thiết kế và lên kế hoạch cho lộ trình xe tram lưu thông từ vùng Caulfield đến vùng Rowville này.
Giám đốc Sở Giao thông Công cộng bang Victoria Jacinta Allan cho hay “Lộ trình này sẽ giúp hàng trăm ngàn người dân ở Victoria có thêm một lựa chọn để di chuyển nhanh hơn khi đi học, đi làm hoặc về nhà, và giúp giảm ùn tắc giao thông trên những tuyến đường đông đúc nhất”.

Hành lang xe tram mới này sẽ bắt đầu từ vị trí gần nhà ga Caulfield Station, dừng lại giữa chặng tại trung tâm mua sắm Chadstone Shopping Centre và bên ngoài khuôn viên của Đại học Monash University ở vùng Clayton, trước khi kết thúc hành trình ở vùng Rowville.

Lộ trình này sẽ được thiết kế cùng với các dự án trung tâm việc làm như Trung tâm Y tế Monash và Bệnh viện Tim Victoria. Người dân và các chủ doanh nghiệp cũng sẽ được tham vấn ý kiến đối với dự án thiết kế lộ trình xe tram mới này.

Hong Dao – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...