Home Cộng Đồng Hội Du học sinh Việt Nam tại Melbourne tổ chức buổi dạ tiệc kỷ niệm 15 năm thành lập
Cộng Đồng

Hội Du học sinh Việt Nam tại Melbourne tổ chức buổi dạ tiệc kỷ niệm 15 năm thành lập

Hội Du học sinh Việt Nam tại Melbourne (MOVSA) vừa tổ chức buổi dạ tiệc kỷ niệm 15 năm thành lập cùng sự có mặt của gần 300 khách mời đến từ các tổ chức, các học sinh – sinh viên đang sống và học tập tại thành phố Melbourne (Australia).

Buổi dạ tiệc ở quy mô nhỏ nhưng cũng không kém phần trang trọng và hấp dẫn với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc đến từ nhóm múa VietCharm, nhóm nhảy Vswagg, ban nhạc sinh viên AG. Bên cạnh đó, khán giả còn gặp lại những thí sinh của cuộc thi MOVSA Gala – cuộc thi tài năng âm nhạc được tổ chức thường niên và đón nhận sự ủng hộ nhiệt tình từ các học sinh – sinh viên. Người tham dự buổi dạ tiệc còn có cơ hội rút thăm những phần quà hấp dẫn và phần thưởng King và Queen được trao tặng cho cặp đôi may mắn nhất trong đêm.

Một tiết mục biểu diễn tại buổi dạ tiệc kỷ niệm 15 năm thành lập MOVSA

Buổi tiệc kết thúc đã để lại nhiều dư âm trong người đến tham dự. Bạn Trung Nguyễn, Phó Chủ tịch Truyền thông của hội cho biết: “Mình rất tự hào khi được tham gia vào ban tổ chức chương trình kỷ niệm 15 năm của MOVSA, đánh dấu cột mốc 15 năm phát triển của hội. MOVSA sẽ mãi là ngôi nhà chung dành cho cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Melbourne”.

Một trong những điểm nhấn của chương trình là việc công bố Quỹ từ thiện của du học sinh Việt Nam tại Melbourne và ra mắt dự án từ thiện mang tên “Love in Vietnam”. Dự án này sẽ được MOVSA khởi động vào tháng 11 tới, với các hoạt động như bán đồ từ thiện tại chợ Laverton, tổ chức 3 đêm nhạc tại một phòng trà ở Melbourne, huy động sự đóng góp từ học sinh – sinh viên tại các trường trên các bang của Australia, nhà hảo tâm đang sinh sống tại Australia và Việt Nam. Số tiền đóng góp sẽ được chuyển cho một làng chài ở tỉnh An Giang vào đầu năm sau. Ở đây có nhiều em nhỏ không có giấy khai sinh, bị mù chữ, hàng ngày phải theo cha mẹ lênh đênh trên sông nước. Chia sẻ về “Love in Vietnam”, Trung Nguyễn cho biết, một trong những mục tiêu của dự án là giúp các em làm được giấy khai sinh và mục tiêu cao nhất là đưa các em nhỏ được đến trường để không bị thất học.

Trong 15 năm qua, ngoài các hoạt động như tổ chức những chương trình vui chơi, lễ hội cho các du học sinh Việt Nam tại Melbourne, MOVSA cũng luôn chú trọng đến công tác từ thiện giúp các hoàn cảnh khó khăn ở quê nhà. Điển hình là chương trình từ thiện tổ chức trong những năm gần đây mang tên “Xuân yêu thương”. Đầu năm nay, trong dịp Tết Nguyên đán, toàn bộ số tiền thu được trong chương trình “Xuân yêu thương” phát động từ tháng 12-2014, đã được chuyển đến nhiều gia đình chính sách, người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, gia đình có nạn nhân chất độc da cam và mua 3 bình lọc nước cho huyện đảo Cồn Cỏ ở tỉnh Quảng Trị. Đối với MOVSA, những chương trình từ thiện của hội đã gắn kết hơn nữa cộng đồng du học sinh Việt tại Australia. Đây còn là dịp để các học sinh – sinh viên biểu hiện tình cảm với những người có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam, trợ giúp họ có những cái tết, những năm mới vui vẻ và ấm áp hơn.

LINH TRẦN