Nhân viên phòng chích an toàn ở Richmond bị kết án vì buôn bán heroin

Một nhân viên hỗ trợ làm việc tại phòng chích ma tuý an toàn ở Richmond bị phát hiện buôn bán heroin bất hợp pháp.

Theo tờ Herald Sun, ông Matthew Honey đã nhận tội buôn bán heroin cho những người xung quanh phòng tiêm chích an toàn, gần trường học, cũng như tại nhà của mình từ tháng Chín đến tháng Mười năm 2019.

Người đàn ông 50 tuổi này bị kết án 12 tháng tù, nhưng ngay lập tức đã kháng cáo và được tại ngoại hầu tra.

Ông Honey vốn phụ trách việc hướng dẫn những người nghiện cách sử dụng ma túy an toàn và không quá liều, thế nhưng chính bản thân ông lại đi bán heroin.

Thẩm phán Kieran Gilligan cho rằng ông đã phá hoại toàn bộ mục đích tốt đẹp của cơ sở y tế này.

“Theo quan điểm của tôi, hành vi của ông đã huỷ hoại lòng tin của công chúng, và công việc của ông tại phòng chích đã làm trầm trọng thêm hành vi này,” ông Gilligan nói.

Hành vi của ông đã hoàn toàn phá hoại và lật đổ các mục đích của việc thành lập cơ sở này. Ông buôn bán ma tuý trên đường phố và bên ngoài trường tiểu học.

“Không có gì đáng ngạc nhiên khi người dân địa phương tỏ thái độ chán ghét với hành vi của ông.”

Một người phụ nữ với biệt danh “Mum” cung cấp heroin cho Honey và đồng phạm mỗi ngày, trong khi ông sử dụng điện thoại cơ quan để dàn xếp các vụ giao dịch.

Honey từng là một người nghiện heroin lâu năm. Ông cai nghiện thành công, sau đó tái nghiện trong sáu tháng trước khi phạm tội.

Trong thời gian tại ngoại, Honey phải trình diện hàng ngày tại đồn cảnh sát, không được gặp gỡ bất kỳ đồng phạm nào, không được sử dụng chất gây nghiện, và phải tránh xa phòng chích an toàn ít nhất 50m.

Ông sẽ hầu toà vào tháng tới.

Được xem là ‘Little Saigon’ của Melbourne – Richmond là nơi sinh sống và buôn bán lâu đời của cộng đồng người Việt

Cũng theo tờ Herald Sun, dữ liệu mới nhất của Cơ quan Thống kê Tội phạm cho thấy Richmond có số vụ buôn bán heroin nhiều nhất, theo sau là trung tâm Melbourne và Abbotsford.

Các khu ngoại ô khác nằm trong top 10 bao gồm St Albans, Maribyrnong, Braybrook, Keysborough, Dandenong, Croydon và Noble Park.

Các cư dân và tiểu thương người Việt từ lâu đã phản đối việc đặt phòng chích ma tuý an toàn ở Richmond, ngay kế bên một trường tiểu học.

Họ cho rằng việc mở phòng chích đã “vô tình thúc đẩy các hoạt động buôn bán ma túy ngầm, khiến tình trạng vô luật pháp, mất an ninh xảy ra thường xuyên hơn”.

Chính phủ tiểu bang, trái lại, nói rằng phòng chích đã giúp giám sát và cứu sống nhiều trường hợp sử dụng ma tuý quá liều.

Hồi tháng trước, báo chí loan tin những người nghiện ở Richmond đã chích ma tuý trên đường phố, không đeo khẩu trang, và không tuân theo các biện pháp giãn cách xã hội.

Theo SBS

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín