Home Tâm Sự - Chia Sẻ Câu Chuyện Về Chàng Cựu Du Học Sinh Úc
Tâm Sự - Chia Sẻ

Câu Chuyện Về Chàng Cựu Du Học Sinh Úc

MỘT SỐ QUAN NIỆM VỀ LÀM THÊM HÈ CỦA SINH VIÊN NƯỚC NGOÀI
MỘT SỐ QUAN NIỆM VỀ LÀM THÊM HÈ CỦA SINH VIÊN NƯỚC NGOÀI

Ở độ tuổi 9x cùng hoài bão và sự tin của tuổi trẻ, Eric Hà – Hà Ngọc Anh đã từ bỏ cuộc sống ổn định và công việc đáng mơ ước tại Úc để trở về Việt Nam lập nghiệp.  Trải qua chặng đường phát triển đến nay công ty Student Life Care của anh đã tròn 1 tuổi và đang phát triển ngày một lớn mạnh. Anh chia sẻ “ Điều quan trọng và hạnh phúc nhất với tôi là có thể chia sẻ, giúp đỡ các bạn sinh viên xây dựng con đường định hướng cho bản thân cũng như trở thành người bạn tin cậy cho các bạn trên khắp thế giới”.

Chặng đường khẳng định bản thân với $500 trên đất Úc

Mặc dù đã học tập và sinh sống tại xứ sở Căng-gu-ru một thời gian dài từ khi lớp 11 đến khi hoàn thành chương trình cử nhân marketing tại đại học Monash. Nhưng với Eric Hà, lần thứ 3 quay trở lại Úc mới là bước ngoặt đối với bản thân anh.

Anh chia sẻ trong chương trình Diễn Đàn CEO “Mẹ đã bất ngờ khi tôi nói con chỉ cần $500 trong chuyến đi này. Quả thực số tiền tuy nhỏ này đã giúp tôi trở thành một con người khác, một Eric Hà của ngày hôm nay”.

Đối với các du học sinh, việc có trong người một khoản tiền kha khá để bắt đầu trang trải và hòa nhập với cuộc sống luôn là điều rất quan trọng.  Với cá nhân Eric Hà, chuyến đi này cùng khoản tiền túi ít ỏi như một thách thức , đặt mình vào hoàn cảnh khó khăn để có thể phát huy hết tiềm năng mà anh luôn tin tưởng.

Anh cũng chia sẻ thành thật rằng bản thân cũng lo lắng chưa tìm ra hướng xoay xở trong một vài tháng đầu tiên. Tuy vậy sự quyết tâm đi cùng với một chút may mắn trong quyết định đã giúp anh mở ra cơ hội mới : Làm việc tại một trong những công ty viễn thông lớn nhất thế giới, Vodafone

Eric Hà chia sẻ: “Trong những ngày đầu tiên sang Úc, tôi nghĩ việc quan trọng đầu tiên cần làm là có một chiếc điện thoại Smart-phone để liên lạc với gia đình, bạn bè và lên mạng. Cơ duyên đã đưa đẩy tôi đến shop điện thoại Vodafone gần trường. Chính tại đó, qua cuộc “ chém gió”  với anh giám đốc về dịch vụ voucher mua trả góp điện thoại, phương án tiếp cận các bạn sinh viên, từ đó tôi đã nhận được lời mời của anh trở thành nhân viên cửa hàng.“

Cùng với trách nhiệm và tính chuyên nghiệp trong công việc, Eric Ha đã đạt nhiều thành công trong công việc tại Vodafone: Làm Trợ lý giám đốc tại một trong những chi nhánh Vodafone lớn nhất tại Úc, Top 20 nhân viên sale hiệu quả nhất của Vodafone tại Úc , nhân viên xuất sắc của Vodafone v.v

Biến ý tưởng “Student Life Care” thành hiện thực…..

Trong suốt thời gian làm việc và sinh sống tại Úc , Eric Hà đã có điều kiện tiếp xúc và trò chuyện với lượng lớn sinh viên Việt Nam qua học. Anh biết được những khó khăn, bỡ ngỡ của các bạn gặp phải khi đặt chân sang một môi trường hoàn toàn mới.

“Tôi nhận thấy sinh viên Việt Nam tại Việt Nam chưa được hỗ trợ tối đa để hòa nhập nhanh hơn với cuộc sống mới. Đơn thuần các trung tâm tư vấn du học chỉ hỗ trợ các bạn về mặt visa, chọn trường và vé máy bay. Những rủi ro khi các bạn gặp phải trong quá trình chọn nơi thuê nhà , nắm được thành phố mình đang học xảy ra khá thường xuyên, chưa kể trong quá trình học tập bạn các bạn cũng vẫn cần hỗ trợ rất nhiều về việc làm, định hướng tốt nghiệp, các nhu cầu khác của cuộc sống,… Nhiều bạn không hiểu được quyền công dân, cũng như quyền của sinh viên quốc tế của mình khi đi học nên nhiều khi bị chịu thiệt thòi rất nhiều mà chỉ ngậm bồ hòn làm ngọt.”

Từ những ấp ủ trong mong muốn giúp đỡ sinh viên Việt Nam tại Úc trải nghiệm không khí du học một cách trọn vẹn từ những ngày đầu tiên đến hết cuộc đời sinh viên, Eric Ha đã cùng một vài người bạn đứng ra tổ chức dịch vụ  đưa đón sân bay, hỗ trợ thuê nhà và mở tài khoản ngân hàng. Mô hình “Student Life Care “ đã hình thành trong anh bắt đầu từ những ngày đó.

Sau 2 năm làm việc tại Vodafone, Eric Ha tiết kiệm được một khoản tiền với dự định đi du lịch vòng quanh thế giới. Tuy nhiên vì đam mê và yêu thích mô hình của Student Life Care, Eric Ha quyết định về Việt Nam chính thức bắt tay vào xây dựng công ty “ Student Life Care “  ( SLC ) – chuyên cung cấp dich vụ đưa đón sân bay, tìm nhà cho thuê , tham quan thành phố du học, mở tài khoản ngân hàng  tài khoản điện thoại và khóa học kỹ năng sống. Đến nay SLC đã tròn 1 tuổi  uy tín và thương hiệu SLC đang ngày một khẳng định vững chắc trong giới sinh viên tại Việt Nam và Úc

Một số hình ảnh về anh Eric Hà và Student Life Care

Anh Eric Hà khi còn là Trợ lý giám đốc chi nhánh Vodafone Melbourne

Ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc tại HATCH battle

Sự kiện President Summit 2015 do công ty Student Life Care đứng ra tổ chức

Tham vọng lớn : Xây dựng “ Ước mơ du học “ cho sinh viên Việt Nam….

Không chỉ dừng lại tại việc hỗ trợ cho sinh viên tại nước ngoài, Eric Ha đang từng bước hiện thực hóa tham vọng lớn hơn : Tổ chức chương trình Study Abroad Forum ( SAF ) – diễn đàn mở trực tiếp và thực tế giữa các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam và các bạn du học sinh Việt đã và đang du học tại các nước trên thế giới.

 Trong năm đầu tiên , SAF bao gồm chuỗi 4 sự kiện mang chủ đề  “Ước mơ du học”  về câu chuyện của một sinh viên từ khi mới bắt đầu quyết định đi du học đến khi ra trường, kiếm việc với mong muốn đưa ra một “bức tranh” toàn cảnh về du học cho các bạn học sinh, sinh viên.

Anh Eric Hà chia sẻ một câu tâm đắc của mình:

“ Người giỏi là người tự tìm ra cơ hội cho chính mình

Người thành công là người tận dụng tốt được cơ hội đó

Người hanh phúc là người có thể chia sẻ cơ hội cho tất cả mọi người”

Eric Ha cũng như BTC chương trình SAF mong muốn tổ chức chương trình trên góc độ của những sinh viên , những cựu du học sinh để thấu hiểu và giúp đỡ các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam bổ sung thêm thông tin để hoàn thiện kế hoạch du học của mình đồng thời cảm nhận được sự hứng khởi, niềm say mê học hỏi và một ước mơ vươn ra thế giới cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Anh Hà Ngọc Anh – Eric Hà sẽ góp mặt với tư cách diễn giả xuyên suốt trong chuỗi sự kiện Study Abroad Forum. Sự kiện đầu tiên trong chuỗi 4 sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 13/6/2015.

Du Học Sinh Úc