Home Tin Nước Úc Du Học Úc Úc: Đất nước thiên đường dành cho du học sinh
Du Học ÚcTin Nước Úc

Úc: Đất nước thiên đường dành cho du học sinh

Hơn 1/3 người Úc không tin rằng họ sẽ có đủ tiền để sống thoải mái khi nghỉ hưu

Con người thân thiện, khí hậu ôn hòa, nền giáo dục tiên tiến, phương tiện di chuyển thuận lợi, mức học phí thấp… Úc như một thiên đường thật sự dành cho du học sinh khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Chất lượng giáo dục của Úc được công nhận trên toàn cầu

Úc nổi tiếng cùng nền giáo dục được chứng nhận toàn cầu, các trường học danh tiếng và môi trường thuận lợi nhất có thể để các học sinh, sinh viên, du học sinh phát triển kĩ năng toàn diện nhất có thể. Theo thống kê, đến hiện tại đã có hơn 30.000 du học sinh Việt Nam đang theo học các chương trình, khóa đào tạo tại Úc.

Uc-dat-nuoc-thien-duong-danh-cho-du-hoc-sinh-5

Với mức học phí tương đối không quá cao, du học sinh Việt đang xem Úc là một thiên đường để đến học tập.

Một điểm đặc biệt làm cho các du học sinh Việt chọn Úc là điểm đến mở mang kiến thức chính là bằng cấp của các trường tại nơi đây được chứng nhận trên toàn thế giới, nghĩa là sau khi bạn tốt nghiệp một khóa học tại Úc, bằng cấp được sử dụng ở bất kì đất nước nào, trong đó có cả Việt Nam.

Mức học phí tương đối “dễ chịu”

So với Anh, Mỹ thì Úc vẫn là đất nước tương đối dễ chịu về mức học phí thường niên mỗi năm dành cho các du học sinh, đặc biệt là du học sinh Việt.

Với mức học phí cho cao đẳng và đại học dao động từ 9.000 – 20.000$ Au/năm tùy trường, Úc đang mở ra nhiều cánh cửa để du học sinh khắp thế giới chọn lựa.

Đa dạng về nơi ở

Không giống như Mỹ, Canada, Anh, Thụy Điển… Úc có nhiều loại hình dành cho du học sinh lưu trú. Tùy theo khả năng tài chính của từng cá nhân, mọi người đều có thể lựa chọn nơi ở phù hợp, thoải mái nhất có thể.

Uc-dat-nuoc-thien-duong-danh-cho-du-hoc-sinh-3

Úc là thiên đường để sống và trải ngiệm về lĩnh vực giáo dục.

Hiện tại, các học sinh đến du học Úc có những hình thức lưu trú phổ biến như: sống cùng gia đình người bản xứ với dao động từ 100 – 300$ Au/tuần, nhà trọ hoặc nhà khách với mức dao động chi phí từ 80 – 150$ Au/tuần, thuê phòng ở cùng các du học sinh khác với mức dao động từ 50 – hơn 300$ Au/tuần, ở nội trú hoặc ký túc xá… Tùy theo đặc điểm sinh hoạt của từng du học sinh, sẽ có loại hình nhà ở phù hợp để chọn lựa.

Phương tiện di chuyển thuận lợi

Nếu ở Mỹ, việc lái xe là yếu tố sống còn đối với mỗi cá nhân, không ngoại lệ với du học sinh. Thì tại Úc, việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.Các phương tiện di chuyển công cộng như xe buýt, xe lửa, tàu – phà, taxi… mọi thứ đều phổ biến và có giá thành thấp vừa phải.

uc-thien-duong-danh-cho-du-hoc-sinh-7

Phương tiện di chuyển công cộng ở Úc khá thuận lợi và tiết kiệm được chi phí.

Hầu hết, mọi hình thức thanh toán khi di chuyển đều sử dụng thẻ Opal card (một loại thẻ thanh toán được sử dụng lặp đi lặp lại nhiều lần, thay cho vé giấy trước đây, chỉ sử dụng được một lần duy nhất).

Khí hậu ôn hòa

Úc là quốc gia duy nhất nằm hoàn toàn trên lục địa, là nước đứng thứ 6 về diện tích đất liền. Gần như 1/3 lãnh thổ của Úc mang đặc trưng khí hậu nhiệt đới và 2/3 còn lại mà ôn đới. Thế nên, khí hậu khá dễ chịu, dễ dàng để du học sinh Việt thích ứng nhanh chóng.

Uc-dat-nuoc-thien-duong-danh-cho-du-hoc-sinh-4

Ngoài cơ hội được tiếp thu, nâng cao những kiến thức tiên tiến, cơ hội để định cư lại Úc cũng không quá khó khắn.

Úc có những ngày nóng, nhiệt độ lên đến hơn 40 độ C, bắt nguồn từ gió sa mạc. Thế nhưng, cái nóng không quá khó chịu như cái nóng của Đông Nam Á nói chung.

Đi cùng khí hậu dễ chịu, Úc cũng có một bầu không khí vô cùng trong lành, không hề ô nhiễm bởi khói bụi, chất thải… Đây cũng là một điểm cộng dành cho những ai đang ấp ủ ý định sang Úc du học, tìm hiểu về nền giáo dục của xứ sở Kangaroo.

Con người thân thiện

Một điều ít du học sinh nào quan tâm khi bắt đầu nghĩ đến việc du học chính là con người tại môi trường mới. Người Úc thật sự luôn hòa đồng, dễ chịu dù bạn mang bất kỳ quốc tịch nào, da vàng hay da màu.

Một du khách đến tham quan Úc từng thốt lên vì ngạc nhiên khi họ được một người bản xứ của Úc dẫn đến đúng nơi tham quan cần đến, hướng dẫn tận tình, dù điều đó làm họ tốn hơn 15 phút. Sự cởi mở, thân thiện của Úc thật khó tìm thấy ở bất kì quốc gia nào khác.

Nguồn: Ring Ring 

Related Articles

Quán quân Olympia 2019: Không đi du học Úc, không muốn bị coi là “nhân tài”

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung...

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...