Home Tin Nước Úc Người lao động và doanh nghiệp Úc có thể khai khấu trừ thuế các bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh
Tin Nước Úc

Người lao động và doanh nghiệp Úc có thể khai khấu trừ thuế các bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh

Theo quy định mới của chính phủ liên bang, người lao động có thể xin khấu trừ thuế các bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh (RAT), và các chủ doanh nghiệp sẽ không phải chịu thuế phụ bổng (FBT) khi mua các bộ xét nghiệm này vì mục đích công việc.

Trong một bài phát biểu hôm thứ Hai, Tổng trưởng Ngân khố Frydenberg cho biết chính phủ đang hành động nhằm loại bỏ sự không chắc chắn về thuế vụ liên quan đến các bộ xét nghiệm này.

“Hôm nay, tôi thông báo rằng chính phủ sẽ bảo đảm chi phí xét nghiệm COVID-19 có thể được khấu trừ thuế đối với những xét nghiệm được thực hiện nhằm đi đến nơi làm việc, mang lại cho các doanh nghiệp và cá nhân sự rõ ràng và chắc chắn hơn,” ông nói.

“Chúng tôi cũng sẽ bảo đảm rằng các chủ doanh nghiệp sẽ không phải chịu thuế phụ bổng khi cung cấp các bộ xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên vì mục đích này.”

Quy định này ban đầu sẽ được áp dụng cho các xét nghiệm PCR và RAT, nhưng trong tương lai chính phủ sẽ bao gồm các xét nghiệm khác được phê duyệt về mặt y tế.

Đạo luật sẽ có hiệu lực trong năm tài chính 2021-22 và được tính từ ngày 1/7/2021.

Theo đài ABC, những người Úc bị đánh thuế 32.5% thu nhập sẽ được hoàn thuế khoảng $6.50 cho mỗi gói hai xét nghiệm RAT với giá $20.

Các doanh nghiệp nhỏ sẽ được giảm thuế phụ bổng khoảng $20 cho mỗi gói hai xét nghiệm RAT với giá $20 được cung cấp cho nhân viên.

Ông Frydenberg cho biết quyết định này đã khiến các xét nghiệm COVID-19 “tương tự như các chi phí liên quan đến công việc khác”.

“Các bộ xét nghiệm COVID-19 là một công cụ quan trọng đang được các doanh nghiệp sử dụng để bảo vệ lực lượng lao động và bảo đảm rằng họ có thể mở cửa và chuỗi cung ứng của chúng ta hoạt động,” ông nói.

“Vì đại dịch đã phát triển nên phản ứng của chúng tôi cũng vậy, và bằng cách đưa ra những quyết định hợp lý như thế này, chúng tôi đang giúp cho cuộc sống của các hộ gia đình và doanh nghiệp dễ dàng hơn.”

Trong những tuần qua, chính phủ liên bang đã chịu nhiều áp lực phải làm cho các bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh trở nên dễ tiếp cận và có giá cả phải chăng hơn.

Ông Frydenberg cho biết chính sách hoàn thuế đối với các bộ xét nghiệm RAT “hoàn toàn trái ngược” với kế hoạch “không bền vững” của đảng Lao động nhằm cung cấp miễn phí các bộ xét nghiệm này cho người dân “với chi phí ước tính lên đến $13 tỷ đô la mỗi năm”.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...