Home Tin Nước Úc Melbourne Melbourne: hàng chục ngàn thẻ Myki bị nghi ngờ dính líu tới lừa đảo tín dụng
MelbourneTin Nước Úc

Melbourne: hàng chục ngàn thẻ Myki bị nghi ngờ dính líu tới lừa đảo tín dụng

Úc: Mẹo tránh bị phạt khi sử dụng card Myki

Khoảng 17.000 thẻ Myki có khả năng liên quan tới một vụ lừa đảo bằng cách sử dụng thẻ tín dụng ăn cắp và gần như tất cả trong số chúng đã được sử dụng bởi các hành khách địa phương.

Stolen credit card details fuelled the scam. Picture: Supplied

Chi tiết thẻ tín dụng bị đánh cắp để nạp tiền thẻ Myki.

Public Transport Victoria (PTV) vào thứ Tư đã thừa nhận vụ lừa đảo có thể lên tới 5 triệu AUD.

Những thẻ tín dụng bị đánh cắp trong vụ lừa đảo – phần lớn là từ các chủ thẻ tín dụng nước ngoài không có liên hệ với Myki – đã được sử dụng bởi một băng đảng tội phạm quốc tế bị nghi ngờnạp tiền vào thể Myki, sau đó đã được bán lại ở một mức giá thấp hơn trên thị trường chợ đen cho hành khách địa phương.

PTV đã báo cáo lên đội chống lừa đảo Victoria bao gồm cả thực tế là hàng ngàn thẻ Myli đã được mua trên thị trường chợ đen và được sử dụng bởi người dân địa phương.

Nhưng cảnh sát Victoria cho biết đơn vị sẽ không điều tra vụ việc do hành vi phạm tội không xảy ra trong nước Úc và danh tính của những người sử dụng thẻ Myki không được biết đến.

Các chi tiết thẻ tín dụng của khách hàng sử dụng trực tuyến để nạp tiề không bị truy cập và PTV tăng cường giám sát các giao dịch của mình vào cuối năm ngoái thì mức độ gian lận đã giảm đáng kể.

“PTV cũng khóa những thẻ Myki không hợp lệ do đó những người đã mua một thẻ Myki bằng cách lừa đảo có nguy cơ bị phạt vì không có vé đi lại hợp lệ,”.

Theo Vietucnews

 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...