Home Tin Nước Úc Một thiếu niên Úc tử vong trong chuyến đi chơi với trường ở Việt Nam
Tin Nước Úc

Một thiếu niên Úc tử vong trong chuyến đi chơi với trường ở Việt Nam

Giới hữu trách Victoria sẽ mở cuộc điều tra về cái chết của một thiếu niên đến từ Melbourne trong chuyến đi chơi với trường học tại Việt Nam.

Theo AAP, cậu bé Lachlan Cook, 16 tuổi, đã bị bệnh nặng trong chuyến đi chơi với trường Kilvington Grammar School tại Việt Nam vào tháng 9/2019.

Cook bị mắc bệnh tiểu đường loại 1 từ năm 9 tuổi. Mức đường huyết của cậu bé đã tăng vọt sau khi bị viêm dạ dày ruột ở Hội An.

Ngày hôm sau, Lachlan bị hôn mê. Các nhân viên nhà trường đã vội vã đưa cậu đến bệnh viện, sau đó tim cậu ngừng đập đột ngột.

Cậu được đưa bằng máy bay đến Bangkok, và sau đó là Bệnh viện Nhi khoa Hoàng gia Melbourne, và qua đời vì biến chứng vào ngày 4/10/2019.

Cha mẹ cậu hôm thứ Năm đã đến Toà Pháp y Victoria để tham dự phiên điều trần sơ bộ trước cuộc điều tra.

Chuyên viên pháp y Audrey Jamieson sẽ điều tra các vấn đề bao gồm cách Lachlan quản lý bệnh tiểu đường của mình và hướng dẫn nhân viên về những gì cần làm khi cậu ấy không khoẻ.

Được biết bác sĩ của Lachlan đã ký vào một kế hoạch quản lý bệnh trước chuyến đi, và nhà trường đã được thông báo về tình trạng sức khoẻ của cậu bé.

Sự việc sẽ được toà xem xét trở lại vào tháng Bảy.

Lachlan had been managing type one diabetes since the age of nine. His glucose level spiked after he developed gastro in Hoi An.

Theo trang mạng của Bệnh viện Nhi khoa Hoàng gia Melbourne, bệnh viêm dạ dày ruột (gastro) là “bệnh viêm ruột gây ra tiêu chảy (phân lỏng) và đôi khi nôn mửa (nôn ói)”.

Bệnh này có thể do nhiều loại vi khuẩn khác nhau gây ra, mặc dù nguyên nhân phổ biến nhất là nhiễm siêu vi.

Cách điều trị chủ yếu là cho người bệnh uống nước thường xuyên, để thay thế chất lỏng bị mất đi vì nôn mửa và tiêu chảy.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...