Home Tin Nước Úc Melbourne Tổng hợp những vụ án bí ẩn tại Melbourne – Úc
Melbourne

Tổng hợp những vụ án bí ẩn tại Melbourne – Úc

Ngoài những ngôi nhà ma, người ta còn biết đến các nơi bị ma ám không thua gì những căn nhà trên tại Melbourne, vì tại đây đã từng xảy ra những vụ chết oan khiến những người xung quanh lo sợ và hồi hộp khi đi ngang đây.

Trạm train Ginifer

Gần đây nhất, vào năm 2011, có một vụ tai nạn xảy ra tại trạm Ginifer, khiến cho một nữ sinh 15 tuổi tên Teresa Ho, học tại trường St. Albans Catholic Regional College chết sau khi được các bác sĩ tận tình cứu chữa sau khi bị một chuyến V-line lúc 7 giờ 45 phút sáng tông phải khi đang băng ngang đường ray. Những người chứng kiến cho biết rằng cô đang nghe nhạc nên không để ý tiếng cảnh báo của thanh chắn và mọi người xung quanh. Sau đó, tâm trí mẹ cô ta đã không còn được tỉnh táo.

Screen Shot 2015-03-17 at 12.52.22 pm
Ginifer Train Station, nơi xảy ra tai nạn cướp đi sinh mạng của nhiều người hàng năm
article-2047425-0E51365600000578-818_468x496
Teresa Ho, cô bé xấu số năm nào
303821-girl-killed-by-train-at-ginifer-station
Nhiều người tặng hoa, thương tiếc cho sự ra đi của Teresa Ho
130932-girl-killed-by-train-at-ginifer-station
Đội cứu thương đã cố gắng hết sức cứu giúp cô bé

Không lâu sau đó, những người có việc đi về khuya tại đây thường hay bắt gặp một cô gái mặc đồ học sinh đứng bên kia đường ray xe lửa quay mặt vào tường, cuối mặt xuống đất và khóc. Khi họ lại gần hỏi thì thấy cô bé quay lại với khuôn mặt không còn nguyên vẹn. Tất cả chỉ thoáng qua trong phút chốc. Sau những lần như vậy, những đời đồn đại tuy chưa biết được thật hư ra sao, nhưng cũng đã đến tai người nhà cô ta, nên họ đã đến để cúng kiến, và mong muốn cho vong hồn cô sớm ngày được siêu thoát hàng năm. Nhưng sự thật có phải vậy không?!

 

St. Albans

Cách đây không lâu, tại Eisner Street, St. Albans đã xảy ra một vụ tự tử do một người con trai 14 tuổi làm part-time tại một nhà hàng khá đắt khách ở St. Albans. Sau khi đi chơi 3 ngày liền không về nhà và bị mẹ la, cậu đã vào phòng thắt cổ tự vẫn. Sau khi mẹ cậu ta vào phòng và phát hiện thì mọi việc đã quá trễ và không còn cứu vãn được nữa. Theo lời mẹ cậu ấy kể lại, trước khi vụ việc xảy ra, cô đã thấy cậu nằm khóc và ôm vào lòng bức hình của người cha quá cố và nói rằng “Ba ơi con nhớ ba lắm. Con muốn theo ba”. Điều đáng sợ là trước đây, ông ấy đã từng treo cổ tự tử tại ngôi nhà này.

Screen Shot 2015-03-17 at 1.06.13 pm
Căn phòng nơi cậu bé đã tự vẫn

Sau vụ việc trên, các nhà hàng xóm xung quanh thường nghe thấy tiếng khóc lóc rên rỉ phát ra từ căn nhà này vào mỗi ngày trăng rằm. Không những thế, theo lời người quen của người mẹ kể lại rằng có những đêm đang ngủ, bà giật mình tỉnh dậy thì thấy có sợi dây thòng lọng đang treo lơ lửng trước mặt bà. Sự việc không dừng lại ở đó, bà còn nói là bà thường hay mơ thấy cậu con trai hiện về khóc than “Mẹ ơi ba kéo con theo!”. Sự việc cứ lập đi lập lại trong vòng mấy tháng trời, bà mẹ đã lo sợ có huông theo nên đã mời thầy Miên từ Springvale tới để cắt dây thừng. Sau đó, bà đã bán nhà và về Việt Nam sống với người thân.

 

Furlong Road, St. Albans

Tại đường ray xe lửa ở đường Furlong Road ở St. Albans, nơi nối tiếp giữa khu vực St. Albans và Cairnlea, thường xuyên xảy ra tai nạn xe lửa đụng xe, ít nhất có 1 vụ mỗi năm. Tuy bề ngoài nhìn vào, mọi người sẽ nói là do tài xế ẩu băng qua đường ray khi có tín hiệu train đi tới. Nhưng người trong cuộc đã nói sao về vụ này?

Mình có quen một chị tên Vân, là bạn của chị họ mình. Chị là nạn nhân bị xe train đụng khi băng qua đường ray để về nhà vào ngày 1/8/2013. Chị đã phải nhập viện và được điều trị trong vòng 2 tuần. Lúc chị được về nhà thì mình có đến thăm. Mình hỏi sao chị băng ẩu chi, sao không chờ train qua rồi đi. Chị nói lại với mình là lúc đó chị đang đậu chờ. Chị có thấy đứa bé bên kia đường đứng vẫy vẫy về phía mình. Sau đó chị thấy lạnh gáy cổ và không hiểu sao tự nhiên chị nhấn đạp ga và luồn qua những thanh chắn để băng qua phía bên kia đường. Ngay lúc đó xe train vừa chạy tới và dẫn đến kết quả xe chị bị train đụng phải làm nát hết phần phía sau của chiếc xe, hên là chị chỉ bị nhẹ ở phần đầu và gãy cánh tay phải. Từ sau bữa đó, chị luôn treo bức hình phật trên xe.

Xe chị Vân bị đụng ngang hông
Xe chị Vân bị đụng ngang hông

 

Nguồn : Viêt Úc News

Related Articles

Úc thí điểm hệ thống quản lý giao thông thông minh nhất thế giới tại Melbourne

Dự án mới ở Melbourne sẽ sử dụng AI, thuật toán học...

Bật mí 18 điều thú vị ở Melbourne mà có thể bạn chưa biết

Điều thú vị ở Melbourne luôn là những điểm gây tò mò...

Khám phá Chợ Footscray

Người Việt Nam hiện là cộng đồng di dân đông thứ 6...