Home Bí ẩn Quái vật hồ Loch Ness xuất hiện trở lại tại Australia?
Bí ẩn

Quái vật hồ Loch Ness xuất hiện trở lại tại Australia?

Dân chúng Australia đang xôn xao về 2 bức ảnh được cho là quái vật hồ Loch Ness huyền thoại xuất hiện tài vùng hẻo lánh của đất nước này.

Tài khoản “Shenko-Wolf” đã đăng một bức ảnh trên Reddit về một sinh vật đáng ngờ xuất hiện trên sông. Đáng chú ý là sinh vật này có nhiều điểm tương đồng với hình ảnh sinh vật bí ẩn rất được yêu thích tại Scotland – quái vật hồ Loch Ness.

Cộng đồng mạng rất hứng thú với bức ảnh “quái vật hồ Loch Ness” được đăng tải trên Reddit. (Ảnh: Daily Mail)

Mọi người tin tưởng rằng quái vật hồ Loch Ness đã xuất hiện thật sự. (Ảnh: Daily Mail)

Quái vật biển đáng ngờ trong bức ảnh được đăng trên Reddit hóa ra chỉ là một đàn chim êmu – chim đà điểu sa mạc Úc đang bơi qua sông. Xem xét hình dạng cơ thể kỳ lạ của chim êmu, nó có cái cổ dài và cong, nhấp nhô trên mặt nước nên có thể hiểu lý do vì sao các nhiếp ảnh gia cho rằng họ đã giải quyết được bí ẩn quái vật hồ Loch Ness 1500 năm nay.

“Quái vật” này thực ra chỉ là chim êmu đang bơi qua sông. (Ảnh: Daily Mail)

Tương tự như vậy, hình ảnh ấn tượng khác được lấy từ Google Maps cho thấy có một con quái vật lạ có đuôi dài đang bơi tại con sông dọc đường cao tốc Nam Australia.  Hình ảnh trên Google Maps thật khiến người xem kinh ngạc. Sinh vật lạ này quả thực giống với hình ảnh trước đây của quái vật hồ Loch Ness. Nhưng, sự thật thì đó chỉ là trò đùa vui của một trong 50 người dân sống gần thị trấn Lochiel.

Hình ảnh quái vật hồ Loch Ness trên Google Maps. (Ảnh: Daily Mail)

Thị trấn được đặt tên theo khu rừng Lochiel ở Inverness của Scotland. Nơi đây gần hồ nước sâu được cho là quái vật Nessy từng xuất hiện. Người dân của thị trấn từ rất lâu đã lan truyền huyền thoại về một con “Lươn Loch” trong khu vực đó. Một nghệ sĩ hài hước nào đó đã tạo ra phiên bản quái vật hồ Loch Ness bằng lốp xe, xuất hiện lập lờ trên mặt hồ. Thật bất ngờ rằng nó đã xuất hiện trên hình ảnh của Google Maps và mang lại nhiều niềm vui, hứng thú cho mọi người.

Quái vật hóa ra chỉ là những chiếc lốp xe mà thôi. (Ảnh: Daily Mail)

Cuối cùng, cả 2 hình ảnh lừa đảo đó đều đã bị bác bỏ và quái vật Nessy “thật sự” vẫn là ẩn số khó nắm bắt hơn bao giờ hết.

Ngọc Huyền (Theo Daily Mail)

Related Articles

Chuyện gì đang xảy ra ở New Zealand vậy?

Bão Gabrielle quét qua đảo Bắc ở New Zealand đã khiến hạ...

Bí mật hơn 100 năm tuổi: Điều gì được giấu trong chai bia ở ga Michigan?

Hai công nhân tên là Lukas Nielsen và Leo Kimble đã phát...

Câu chuyện thương tâm về 3 phi hành gia duy nhất đã hi sinh ngoài vũ trụ

Năm 1971, ba nhà du hành vũ trụ người Nga đã phá...

Tìm hiểu về ngôi làng bánh quy gừng biến mất ở Úc

Những lý do đằng sau sự biến mất của làng bánh quy...