Home Tin Nước Úc Lĩnh vực năng lượng sạch mở ra cơ hội việc làm cho nhiều người dân Úc
Tin Nước Úc

Lĩnh vực năng lượng sạch mở ra cơ hội việc làm cho nhiều người dân Úc

Chính phủ của Thủ tướng Anthony Albanese công bố dự luật mới nhằm đạt được mục tiêu của Úc về giảm phát thải khí nhà kính và coi đây là cơ hội để mở rộng thị trường việc làm tại quốc gia này.

Úc mở rộng thị trường việc làm trong lĩnh vực năng lượng sạch. Ảnh minh họa: THX/ TTXVN.

Theo Bộ trưởng Khí hậu và Năng lượng Chris Bowen, mục tiêu chuyển đổi sang nguồn năng lượng sạch giúp mở ra cơ hội việc làm cho nhiều người dân Úc, tạo điều kiện cho quốc gia giàu tài nguyên này trở thành một cường quốc trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Ông Bowen cho biết thị trường lao động sẽ được mở rộng trong lĩnh vực sản xuất pin và các vật liệu như nhôm, lithium, đồng, cobalt và nickel. Bộ trưởng Bowen khẳng định đây là cơ hội để Úc đẩy mạnh thị trường xuất khẩu, nếu biết tận dụng các yếu tố đòn bẩy một cách hợp lý.

Theo ông Bowen, việc đặt ra mục tiêu đến năm 2030 giảm 43% lượng khí thải so với năm 2005 và trung hòa carbon vào năm 2050 chỉ là sự khởi đầu cho những nỗ lực chống biến đổi khí hậu của Úc, trong đó công tác triển khai sẽ được một cơ quan độc lập về biến đổi khí hậu giám sát.

Phát biểu tại Fiji ngày 27/7, Chủ tịch Hội nghị Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu Alok Sharma nhấn mạnh rằng chỉ khi các chỉnh phủ hành động ngay lập tức thì mục tiêu hạn chế tăng nhiệt độ ở mức 1,5 độ C so với thời kỳ tiền công nghiệp mới có thể khả thi.

Trước đó, phát biểu với hãng truyền thông ABC ngày 26/7, Thủ tướng Anthony Albanese cho biết Úc sẽ không chấm dứt xuất khẩu than vì các khách hàng của nước này sẽ tìm mặt hàng này từ những nguồn khác, trong khi kinh tế Úc sẽ thiệt hại đáng kể như mất nhiều việc làm, giảm thu nhập từ thuế để chi cho các lãnh vực giáo dục, y tế và dịch vụ.

Quặng sắt, than đá và khí đốt tự nhiên hóa lỏng là các mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của Úc./.

Theo bnews.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...