Home Tin Nước Úc Hơn 40 triệu đô la tiền lương bị ăn chặn đã được hoàn trả cho người lao động Úc
Tin Nước Úc

Hơn 40 triệu đô la tiền lương bị ăn chặn đã được hoàn trả cho người lao động Úc

Tin Úc – Hơn 40 triệu đô la tiền lương bị ăn chặn đã được hoàn trả cho những người lao động ở Úc trong năm tài chính vừa rồi.

Tổ chức Giám sát Công bằng Lao động (FWO) đã thu hồi số tiền lương bị trả thiếu cho 17,718 người lao động trong năm 2018-19, theo báo cáo thường niên của tổ chức này, vừa được công bố vào thứ Hai 21/10.

FWO xác nhận các nhà hàng bán thức ăn nhanh và các quán cà phê là nơi xảy ra cảnh bóc lột nhân viên nhiều nhất, với hàng loạt các vụ bê bối trả thiếu lương nhân viên bị phanh phui trong những năm gần đây.

Theo hãng tin Yahoo News, lĩnh vực nhà hàng khách sạn chiếm 36% trong tổng số các báo cáo về ăn chặn tiền lương nhân viên, cao hơn gần gấp ba lần so với lĩnh vực đứng thứ nhì là bán lẻ.

Photo: Yahoo News Australia

Ba cửa hàng bán sushi ở miền quê bang NSW đã ăn chặn tiền lương của 31 nhân viên – gồm cả những người trẻ tuổi và những người đang có visa – với số tiền lên đến hơn $70,000, và bị phạt tiền $383,616.

Báo cáo cho thấy, 54 người lao động khác đã bị ăn chặn $73,347 tiền lương tại một quán cà phê, và cơ sở kinh doanh này đã bị phạt tiền $257,000.

Một doanh nghiệp kinh doanh công nghệ không dây và truyền thông vô tuyến có trụ sở tại Brisbane đã bị phạt với mức phạt kỷ lục $105,000 do không tuân thủ quy định trả lương cho nhân viên.

Một công ty thời trang mới khởi nghiệp ở Sydney và giám đốc của công ty này đã bị phạt tiền gần $330,000 vì trả thiếu hơn $40,000 tiền lương cho ba nhân viên.

Một trong số các nhân viên này là một nhà thiết kế đồ họa có bằng đại học, người đã làm việc không lương hai ngày mỗi tuần trong vòng sáu tháng, trước khi được trả lương chỉ vỏn vẹn $1,000.

Trong một trường hợp khác, một dịch vụ tin tức trực tuyến ở khu vực hẻo lánh của bang Queensland và giám đốc của dịch vụ này đã phải nộp phạt $264,924 vì trả lương thấp cho các nhà báo và nhân viên sản xuất.

Công ty đã phải trả lại cho 23 nhân viên số tiền hơn $300,000 đã bị ăn chặn.

Báo cáo của FWO lưu ý rằng các hành động ăn chặn tiền lương của người lao động sẽ không được khoan dung, tuy nhiên việc bóc lột di dân vẫn là một vấn đề phức tạp do có liên quan đến việc làm, các tập đoàn lớn, luật về thuế và các luật khác.

>>> Xem ngay: Sinh viên quốc tế & dân du lịch bụi bị ăn chặn tiền lương nghiêm trọng tại Úc

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...