Home Cộng Đồng Khoảnh khắc xúc động trong thảm họa cháy rừng ở Úc: Gấu koala mẹ cố bảo vệ con không màng đau đớn
Cộng Đồng

Khoảnh khắc xúc động trong thảm họa cháy rừng ở Úc: Gấu koala mẹ cố bảo vệ con không màng đau đớn

Những đám cháy đang hoành hành dữ dội tại các bang Queensland và New South Wales của Úc đã làm những động vật hoang dã như mẹ con nhà gấu koala kia vào nguy hiểm, nếu không có sự giúp đỡ của con người, số phận của chúng chắc chắn sẽ rất thê thảm.

Khi đang trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực đám cháy ở Canungra, vùng nội địa Gold Coast, Queensland, Úc vào chiều thứ 6 ngày 6/9, cảnh sát đã tìm thấy cô gấu Koala bị cháy xém ở lưng và tai đang ngồi thu mình trên một thân cây.

Tuy nhiên, điều làm họ ngạc nhiên hơn là thứ nó ôm chặt trong lòng, đó là đứa con bé bỏng của nó. “Xung quanh hai mẹ con gấu túi, mọi thứ đều bị thiêu rụi xuống sát mặt đất. Khi chúng tôi phát hiện ra gấu mẹ, có vẻ như là nó đang bồng bế con nó“, Trung sĩ Peter Waugh nói với tờ Beaudesert Times. May mắn thay, cả hai mẹ con nhà gấu túi sau đó đã được giải cứu và đưa đến bệnh viện động vật hoang dã RSPCA Queensland. Trong bài viết chia sẻ trên trang Facebook chính thức, tổ chức Wildcare Australia Inc, một tổ chức chuyên giải cứu và phục hồi động vật hoang dã bản địa bị thương và bệnh, có trụ sở tại Đông Nam Queensland, đã cảm ơn những người dân liên quan vì đã giúp cứu sống mẹ con gấu túi.

Khoảnh khắc xúc động khi gấu koala mẹ không màng đau đớn, cố bảo vệ đứa con nhỏ khỏi đám cháy xung quanh - Ảnh 1.

Hình ảnh gấu koala mẹ ôm chặt lấy con khi xung quanh là cảnh tượng hoang tàn do hỏa hoạn.

Tổ chức này cũng kêu gọi mọi người dân sinh sống ở khu vực Gold Coast hãy đặt những bát nước ở xung quanh sân sau nhà để động vật hoang dã có thể uống, “Không quan trọng bạn sống ở khu vực nào ở Gold Coast. Động vật hoang dã bản địa cần sự giúp đỡ của bạn”, Wildcare Australia Inc viết.

Được biết, trong những ngày này hai bang Queensland và New South Wales đang phải chiến đấu hết mình với sự hoành hành của giặc lửa. Các đám cháy lớn vượt tầm kiểm soát đã thiêu rụi 17 căn nhà và nhiều tài sản của người dân. Hiện tại dù nhiệt độ đã giảm nhưng gió vẫn còn rất lớn nên việc dập lửa còn gặp rất nhiều khó khăn.

Khoảnh khắc xúc động khi gấu koala mẹ không màng đau đớn, cố bảo vệ đứa con nhỏ khỏi đám cháy xung quanh - Ảnh 2.

Lính cứu hỏa đang phải cố gắng hết sức để dập tắt hơn 60 đám cháy trên nhiều khu vực thuộc bang Queensland.

Lượng nước mưa tại khu vực bờ biển phía Đông Úc suốt 2 năm nay ở dưới ngưỡng trung bình, điều này dẫn tới hạn hán xảy ra ở nhiều nơi trên khắp cả nước. Việc khô hạn kéo dài cùng thời tiết nắng nóng bất thường cũng là những nguyên nhân làm gia tăng số lượng các vụ cháy rừng tại Úc.

Theo Kênh 14

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *