Home Tin Nước Úc Hàng chục nghìn người Úc xuống đường tuần hành đòi tăng lương
Tin Nước Úc

Hàng chục nghìn người Úc xuống đường tuần hành đòi tăng lương

(Tin Nước Úc) – Hàng chục nghìn người hôm nay 10/4 xuống đường tuần hành tại trung tâm thành phố Melbourne, bang Victoria của Úc để yêu cầu tăng lương.

Diễn ra trước cuộc tổng tuyển cử vào tháng tới, cuộc tuần hành này được cho là để gây sức ép với chính quyền liên bang và liên minh cầm quyền giữa hai đảng Tự do và Dân tộc trong chạy đua đầy gay cấn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội đồng các liên đoàn thương mại Úc, hàng chục nghìn người dân xuống đường tuần hành tại trung tâm thành phố Melbourne, bang Victoria để kêu gọi tăng lương trong bối cảnh giá cả sinh hoạt tăng cao. Đáng chú ý, Thủ hiến bang Daniel Andrew cũng tham gia cuộc tuần hành.

Hàng ngàn công nhân đã chặn một phần khu vực trung tâm của Melbourne. (AAP)
Hàng ngàn công nhân đã chặn một phần khu vực trung tâm của Melbourne. (AAP)

Đây là cuộc tuần hành rầm rộ nhất trong 14 cuộc tuần hành mà Hội đồng các liên đoàn thương mại Úc tổ chức trong cả nước.

Diễn ra trong bối cảnh Công đảng đang nắm quyền điều hành tại bang Victoria và Úc sẽ tổ chức tổng tuyển cử vào tháng tới, cuộc tuần hành này được cho là nhằm gây sức ép đối với chính quyền liên bang cũng như liên minh cầm quyền giữa đảng Tự do và Dân tộc tại Úc

Theo kết quả cuộc thăm dò công bố hôm đầu tuần, liên minh cầm quyền đang rút ngắn khoảng cách đối với Công đảng với tỷ lệ ủng hộ 48% so với 52% của Công đảng. Kết quả này cho thấy, cuộc tổng tuyển cử vào tháng tới tại Úc là cuộc đua vô cùng gay cấn. Uy tín của liên minh cầm quyền đang gia tăng khiến cho kết quả của cuộc tổng tuyển cử càng khó dự đoán cho dù trong nhiều tháng qua, Công đảng đối lập vẫn luôn dẫn trước trong các cuộc thăm dò dư luận tại Úc

Theo Xã Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...