Home Tin Nước Úc Hai chủ tiệm bánh ở phía tây Sydney bị cáo buộc tội buôn người và sử dụng nô lệ
Tin Nước Úc

Hai chủ tiệm bánh ở phía tây Sydney bị cáo buộc tội buôn người và sử dụng nô lệ

Một người đàn ông 59 tuổi và một phụ nữ 48 tuổi đã bị buộc tội trong cuộc điều tra của Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) về nạn buôn người và sử dụng nô lệ tại một cửa hàng bánh ngọt ở phía tây Sydney.

Cảnh sát đã tiến hành điều tra vào tháng 3/2013 sau khi Fair Work Ombudsman báo cáo một trường hợp ngược đãi nhân viên tại thương vụ này.

Các nhân viên của AFP đã thu thập lời khai của nhân chứng và bằng chứng về hành vi bóc lột và ngược đãi của hai chủ tiệm bánh.

Vào sáng ngày 11/11, cảnh sát đã khám xét một ngôi nhà ở Denham Court và các cơ sở kinh doanh ở Bonnyrigg, Liverpool và Campbelltown, và tịch thu ba điện thoại di động cùng nhiều sổ sách tài chính, đồng thời bắt giữ một người đàn ông, 59 tuổi và một phụ nữ, 48 tuổi.

Cảnh sát cáo buộc người đàn ông này đã chửi rủa và đe doạ trục xuất nạn nhân nếu không làm việc chăm chỉ, theo dõi các cuộc điện thoại của nạn nhân với gia đình ở nước ngoài, và lấy đi sổ thông hành của nạn nhân.

Nạn nhân cũng bị cô lập khỏi cộng đồng, không được trả lương theo đúng số giờ làm việc, và phải phụ thuộc vào người đàn ông và phụ nữ này để có thức ăn.

Human Trafficking investigators executed search warrants at a home in Denham Court.

Hai nghi phạm đã được tại ngoại hầu tra với những điều kiện nghiêm ngặt và dự kiến sẽ ra hầu tòa vào ngày 14/12.

Thanh tra Jeremy Staunton đến từ AFP cho biết nạn buôn người và nô lệ đang xảy ra tại Úc, và AFP nghiêm túc xem xét các cáo buộc buôn người và bóc lột sức lao động.

“Trong năm tài chính 2020/2021, AFP đã nhận được 224 báo cáo về nạn buôn người, nô lệ và các tội danh tương tự. Cho đến nay trong năm tài chính này, AFP đã nhận được 111 báo cáo,” ông Staunton nói.

“Các điều tra viên làm việc không mệt mỏi để giúp các nạn nhân đang gặp khó khăn với những tình huống tàn bạo giống như nô lệ, và bảo đảm rằng họ thoát khỏi những tình huống có hại và những kẻ ngược đãi họ phải bị pháp luật Úc trừng trị đích đáng.”

Nếu quý vị biết ai đó đang gặp rủi ro, hãy liên lạc với Tổ chức Chống Nô lệ Úc theo số (02) 9514 8115 để được tư vấn pháp lý miễn phí và bí mật, hoặc Hội Hồng thập tự Úc theo số (03) 9345 1800. 

Bất kỳ ai có thông tin về nạn buôn người xảy ra ở Úc có thể báo cáo qua trang mạng của AFP.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...