Home Tin Nước Úc Cải cách quy định về cấp visa để hỗ trợ nạn nhân của tội phạm buôn người
Tin Nước ÚcVisa Úc

Cải cách quy định về cấp visa để hỗ trợ nạn nhân của tội phạm buôn người

Cải cách quy định về cấp visa để hỗ trợ nạn nhân của tội phạm buôn người
Ảnh: craighill.net

Quy định mới này nằm trong chương trình hỗ trợ visa cho nạn nhân của tội phạm buôn người (Human Trafficking Visa Framework), cũng là một phần trong kế hoạch ngân sách Federal Budget 2015-16.

Chương trình Human Trafficking Visa Framework hỗ trợ những người lần đầu tiên được xác định là nạn nhân buôn người và đang trong quá trình hỗ trợ nhà chức trách đưa những kẻ phạm tội ra ánh sáng. Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội Scott Morrison và Bộ trưởng hỗ trợ Thủ tướng phụ trách các vấn đề về bảo vệ Phụ nữ Michaelia Cash cho hay khoản vốn $2.3 triệu trong vòng 4 năm được giải ngân trong vòng 4 năm để hỗ trợ cải cách quy định nhằm tạo điều kiện để nạn nhân bị buôn bán trái phép được cấp visa trong thời gian sinh sống ở Australia.

Bộ trưởng Cash cho biết thêm chính phủ sẽ cho phép cấp Visa vĩnh viễn cho những nạn nhân có đóng góp giúp nhà chức trách truy bắt thủ phạm và những người này có thể gặp nguy hiểm nếu quay về nhà. Hiện nay, chính phủ cấp visa tạm thời Criminal Justice Stay Visa để giúp nạn nhân tạm thời ở lại Australia trong thời gian giúp nhà chức trách điều tra tội phạm.

Ngoài ra, trong thời gian tới Chính phủ sẽ cấp một loại Visa đặc biệt để có thể hỗ trợ tốt hơn cho những người bị buôn bán trái phép. Theo đó, những người bị vận chuyển, buôn bán trái phép được cấp loại visa này sẽ có cơ hội được tham gia chương trình đào tạo tiếng Anh dành cho người nhập cư (Adult Migrant English Program). Ngoài ra, với việc được cấp loại visa này, nạn nhân của nạn buôn người còn được hưởng một loại Trợ cấp đặc biệt, giống như những người được cấp visa Criminal Justice Stay Visa.

Theo Báo Vitoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...