Home Cộng Đồng Bang đầu tiên của Mỹ cho phép sản xuất phân bón từ thi thể người chết
Cộng Đồng

Bang đầu tiên của Mỹ cho phép sản xuất phân bón từ thi thể người chết

Bang Washington, Mỹ cho phép hợp pháp hóa việc sử dụng dung dịch thủy phân kiềm để phân hủy xác bằng phương pháp “sạch” đối với những người qua đời để dùng làm phân bón.

Cư dân tại bang Washington đang chuẩn bị trở thành những người Mỹ đầu tiên được phép áp dụng các biện pháp xử lý thi thể người theo kiểu hữu cơ để dùng làm phân bón.

Theo tờ The Washington Post, các thành viên của nghị viện bang này đã thông qua dự luật SB500l, cho phép hợp pháp hóa việc sử dụng dung dịch thủy phân kiềm để phân hủy xác bằng phương pháp “sạch” đối với những người qua đời ở Washington.

Biện pháp này được cho là ít gây hại cho môi trường hơn so chôn cất hoặc hỏa táng.
Biện pháp này được cho là ít gây hại cho môi trường hơn so chôn cất hoặc hỏa táng.

Những người ủng hộ dự luật cho hay đối với họ, không gì tốt hơn việc có thể vẫn giúp ích xã hội sau khi chết, cụ thể là trở thành phân bón nuôi cây trồng.

Nếu dự luật này được ký thành luật, thì bang Washington sẽ là bang đầu tiên trên thế giới cho phép tái chế xác người thành phân bón.

Dự kiến, Thống đốc bang Jay Inslee sẽ ký thông qua để luật chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2020. Theo tính toán, bên cạnh mục tiêu bảo vệ môi trường, các biện pháp xử lý thi thể mới có thể giúp giảm chi phí mai táng đến 2.000 USD (47 triệu đồng) so với kiểu truyền thống.

Theo Saostar

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *