Home Cộng Đồng Chàng trai gốc Việt thành danh tại Mỹ nhờ rèn dao
Cộng Đồng

Chàng trai gốc Việt thành danh tại Mỹ nhờ rèn dao

Những con dao bếp sắc nhọn và được trang trí độc đáo của chàng trai gốc Việt đang được nhiều người trên khắp nước Mỹ biết đến.

Đam mê xe đua nhưng chàng thanh niên gốc Việt Don Nguyen sống ở vùng ngoại ô Vail của bang Arizona (Mỹ) lại trở nên nổi tiếng với nghề rèn dao bếp.

Theo chuyên trang ẩm thực Tucson Foodie, Nguyen tốt nghiệp ngành kỹ thuật-khoa học vật liệu tại Đại học Arizona vào năm 2016 và mơ ước làm chuyên gia thiết kế siêu xe.

Don Nguyen và một con dao do anh rèn ẢNH CHỤP TỪ CLIP
Don Nguyen và một con dao do anh rèn ẢNH CHỤP TỪ CLIP

Tuy nhiên, sau một trải nghiệm nhớ đời trong dịp đến chơi nhà bạn khi phải loay hoay cắt hành bằng những con dao cùn, Nguyen quyết định tự tay rèn dao cho mình.

Dần dần những con dao bếp sắc nhọn và được trang trí độc đáo của Nguyen nhanh chóng được nhiều người trên khắp nước biết đến và đặt mua sau khi anh chia sẻ sản phẩm lên một diễn đàn về dao.

Hiện tại, dao bếp Don Nguyen có giá từ 300-800 USD (7-18 triệu đồng) nhưng những con dao được thiết kế đặc biệt có thể có giá 1.800 USD.

Những bức ảnh và video về dao của Nguyen cũng thu hút đông đảo cư dân mạng và tài khoản mạng xã hội Instagram của anh hiện có hơn 21.000 người theo dõi.

Theo Báo Thanh Niên

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *