Đột kịch trang trại trồng 600 cây cần sa ở Sydney: Một du học sinh Việt Nam bị bắt giữ

Tin Việt Úc – Cảnh sát Sydney đã đột kịch hai ngôi nhà ở Chatswood và phát hiện 600 cây cần sa. Một du học sinh Việt Nam và một sinh viên Malaysia bị bắt giữ khi đang cố gắng trốn thoát.

Hai nghi phạm bị bắt giữ là Manh Tung Pham, sinh viên Việt Nam, 36 tuổi và Iven Chun Soong, sinh viên Malaysia 23 tuổi.

Cảnh sát cho biết, giá trị của trang trại cần sa này lên tới 2 triệu đô la.

Số cần sa được tìm thấy

Theo báo cáo của cảnh sát, ngôi nhà ở phố Greville có 7 phòng được lắp bóng đèn, bộ lọc không khí và máy biến thể điện đều đang hoạt đồng cùng với các cây cần sa trong chậu đen.

Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện thêm 1 đường vòng điện, được lắp đặt để cho phép ngôi nhà sử dụng năng lượng mà không hiển thị trên đồng hồ đo.

Cần sa và các thiết bị điện được tìm thấy ở hiện trường

“Vòng điện này đã được sử dụng để cung cấp năng lượng cho đèn, bộ lọc và thiết bị điện được sử dụng để canh tác cần sa”, cảnh sát cho biết trong các cáo buộc trình tòa án.

Theo cảnh sát cho biết, ông Phạm bị cáo buộc đã cố gắng chạy từ nhà để xe qua sân sau để trốn thoát. Tuy nhiên, ông đã bị bắt giữ ngay sau đó.

Ngôi nhà khác tại Fullers Road cũng được lắp đặt hệ thống tưới tiên tiến bao gồm đèn 600W-1000W với đèn phản chiếu treo trên mái và máy biến áp điện.

Ngôi nhà này được cho là đã được thuê bởi tên giả vào tháng 4 năm nay, cũng đã được lắp đặt đường vòng điện để gian lận trên đồng hồ đo.

Sau đó, sinh viên Malaysia đã bị bắt giữ khi cảnh sát tìm thấy y đang lẩn trốn trên mái nhà.

Trong một cuộc phỏng vấn sau khi bị bắt tại đồn cảnh sát Chatswood, ông Soong nói rằng ông đã đến nhà Fullers Road mỗi ngày và chịu trách nhiệm tưới cây, cung cấp chất dinh dưỡng và di chuyển bóng đèn, phía cảnh sát cho biết.

Ông Soong bị cáo buộc nhận lương 1500 đô la mỗi tuần cho công việc của mình và đang chờ hướng dẫn thu hoạch.

Cả 2 người đã bị buộc tội trồng một lượng cần sa thương mại và ăn cắp điện, và phải đối mặt với Tòa án địa phương Hornsby hôm thứ Năm. Quyền xin tại ngoại đã bị chối bỏ.

Báo Alo Úc biên dịch

Theo smh.com.au

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín