Home Khám Phá Chiếc xe leo cây của Honda giúp ngăn nạn phá rừng
Khám Phá

Chiếc xe leo cây của Honda giúp ngăn nạn phá rừng

Hàng năm, có hơn 1 triệu cây xanh bị chặt hạ bừa bãi ở vùng Amazon của Peru, tương đương với diện tích bằng 800.000 sân bóng đá chuyên nghiệp, chỉ để thu hoạch quả aguaje.

Đây là một loại trái cây phổ biến ở khu vực Nam Mỹ, có hàm lượng vitamin A cao, mọc trên những cây cọ thường cao tới 35 mét nên rất khó tiếp cận. Đó là lý do tại sao chặt cây được coi là cách nhanh nhất để hái quả.

Để giải quyết vấn đề này, Ogilvy Perú đã hợp tác với Honda để cho ra đời chiếc mô tô thẳng đứng “Vertical Bike”, một giải pháp sáng tạo giúp đơn giản hóa việc thu hoạch quả aguaje và quan trọng hơn là tránh việc chặt phá cây cối, góp phần quan trọng vào việc bảo vệ hệ sinh thái nơi đây.

Thay vì chạy đường trường, Vertical Bike được thiết kế đặc biệt với một hệ thống kéo theo phương thẳng đứng, giúp chiếc xe “leo cây” dễ dàng đưa người lên tận đọt cây chỉ trong vài phút.

Với tính ứng dụng cực kỳ cao, phát minh này đang được kỳ vọng sẽ được tiếp tục phát triển để trở thành một sản phẩm thương mại phát hành rộng rãi.

Ảnh: Ogilvy Perú

Theo RGB.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

“Bộ sưu tập rác thải” của hương hiệu đồ nội thất

Đừng vội vứt bỏ ngay chiếc bàn, chiếc ghế hay chiếc kệ...

Samsung và Bill Gates bắt tay cải tiến nhà vệ sinh bảo vệ môi trường

Samsung và Bill Gates đang cùng hợp tác để cách mạng hoá...

Chiếc lỗ trên tường cùng bàn tay gấu truyền cảm hứng ở Thượng Hải

Trên một con phố nhỏ đầy ắp nhà hàng và quán bar...