Home Tin Nước Úc Đàn kangaroo tấn công thị trấn Úc
Tin Nước Úc

Đàn kangaroo tấn công thị trấn Úc

Đàn kangaroo, chủ yếu là kangaroo cái đang nuôi con, tràn vào thị trấn nhỏ ở bang Queensland, tấn công người dân và khiến một cụ già gãy chân.

Kangaroo xâm chiếm thị trấn. Ảnh: 7news.

Thị trấn Maaroom với 220 cư dân ở cách Brisbane 240 km bị nhiều con kangaroo xâm chiếm đến mức người dân phải mang gậy gộc làm vũ khí khi rời khỏi nhà, Newsweek hôm 19/8 đưa tin. Nhiều người lo ngại về việc đi lại trong thị trấn do nguy cơ bị kangaroo tấn công. “Có quá nhiều kangaroo. Chúng thường xuyên chạy nhảy quanh công viên. Tôi không dám đi câu cá vào buổi chiều vì sợ kangaroo tới gần”, Karen Sutcliffe, quản lý công viên Caravan, cho biết.

Kangaroo là động vật bản xứ ở Úc và không phải mối đe dọa đối với con người. Chúng thường lẩn tránh khi gặp người. Những vụ tấn công rất hiếm gặp và số ca tử vong thậm chí còn hiếm hơn. Nhà chức trách mới chỉ ghi nhận một ca tử vong do kangaroo, xảy ra ở New South Wales vào năm 1936. Trong trường hợp kangaroo tấn công người, đó thường là con đực đang bảo vệ lãnh thổ hoặc phô diễn sức mạnh để ghép đôi, theo Frank Mills, quản lý ở Cơ quan Môi trường và Khoc học Queensland.

Tuy nhiên, tình trạng kangaroo quấy phá như ở Maaroom rất ít gặp bởi người dân chủ yếu phải đối phó với kangaroo cái. Hồi cuối tháng 7/2022, một người phụ nữ 67 tuổi bị con kangaroo cái tấn công ở Maaroom, khiến bà bị gãy xương đùi, có nhiều vết xước và vết cắn.

Những con kangaroo cũng tụ tập trên sân cỏ ở nhà dân. “Đàn kangaroo di chuyển giữa vùng đất hoang đầy bụi rậm gần đó và khu dân cư. Chúng tôi đếm được 60 – 80 con một ngày trong thị trấn và khu rừng xung quanh”, Mills nói.

Mùa mưa gần đây khiến cỏ và nhiều thực vật khác phát triển mạnh. Với số lượng lớn kangaroo non chào đời, thị trấn trở thành nơi nuôi con lý tưởng của kangaroo. Kangaroo cũng lang thang quanh thị trấn do được nhiều người dân cho ăn, làm thay đổi cách chúng tương tác với con người. Ngoài khuyến cáo người dân không cho kangaroo ăn, nhà chức trách cũng nhấn mạnh không nên tấn công kangaroo khiến vấn đề trở nên trầm trọng và thúc đẩy loài vật tỏ ra hung dữ hơn.

Theo VnExpress.net

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...