Home Tin Nước Úc Du lịch Úc TOP 5 điểm đến lý tưởng để ngắm kangaroo ở Úc
Du lịch ÚcTin Nước Úc

TOP 5 điểm đến lý tưởng để ngắm kangaroo ở Úc

Kangaroo là biểu tượng quốc gia của nước Úc. Nếu muốn thăm loài động vật này, bạn có thể tới những điểm đến sau.

Khu bảo tồn động vật hoang dã Bonorong

Tọa lạc ngoài vùng ngoại ô của thành phố Hobart, bang Tasmania, đây là khu bảo tồn, cung cấp dịch vụ cứu hộ động vật hoang dã 24/7. Tiền vé của du khách được dùng để giúp đỡ các động vật tự nhiên. Điểm đặc biệt tại Bonorong là bạn có thể đi dạo quanh nơi ở của chuột túi và cho chúng ăn.

Du khách có thể lại gần chuột túi ở Bonorong. Ảnh: Hayley Simpson.

Du khách có thể lại gần chuột túi ở Bonorong. Ảnh: Hayley Simpson.

Vườn quốc gia Murramarang

Tọa lạc tại bãi biển phía nam New South Wales, công viên quốc gia Murramarang và các khu vực lân cận là nơi sinh sống của số lượng lớn cá thể kangaroo. Khi đến bất kỳ đồng cỏ rậm trong khu này, bạn có thể tìm thấy chuột túi. Vào buổi chiều tối, bãi biển Pebbly và Pretty là nơi loài vật này thư giãn trên cát.

Vịnh may mắn

Lucky Bay nằm trong công viên quốc gia Cape le Grand, Tây Úc. Vịnh được coi là nơi có nhiều bãi biển đẹp nhất thế giới. Nước biển xanh ngọc và cát trắng thu hút nhiều cá thể kangaroo xám và khách du lịch. Ở đây, du khách có thể thấy những con chuột túi phơi nắng trên bãi biển. Ngoài ra, ngắm cá voi di cư cũng là một trải nghiệm hiếm có ở đây.

Đảo Kangaroo

Giống với tên gọi, hòn đảo là ngôi nhà chung cho kangaroo. Nằm tách biệt khỏi bãi biển Adelaide, phía nam Úc, nơi đây có nhiều công viên và khu bảo tồn. Tới đảo, du khách sẽ thấy những con chuột túi tự do đi lại trên đường. Để bảo vệ loài động vật sống trên đảo, chính phủ Úc cấm lái xe vào bình minh và hoàng hôn.

Kangaroo tự do chạy nhảy trên hòn đảo. Ảnh: Andre Karl/Flickr.

Kangaroo tự do chạy nhảy trên hòn đảo. Ảnh: Andre Karl/Flickr.

Thủ đô Canberra

Thủ đô của Úc là nơi tập trung nhiều cá thể kangaroo nhất trên cả nước. Du khách có thể đến công viên quốc gia Ainslie hay Tidbinbilla để ngắm chuột túi.

Ngoài ra, khi đến Úc vào mùa hè du khách có thể ghé thăm nhiều địa danh du lịch như nhà hát Opera Sydney, cầu cảng Sydney Harbour và rặng san hô Great Barrier.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...