Home Cộng Đồng Studio thực hiện Borderlands và Bioshock tại Úc bị đóng cửa
Cộng Đồng

Studio thực hiện Borderlands và Bioshock tại Úc bị đóng cửa

Theo nhiều nguồn tin, lý do của việc studio phải ngưng hoạt động là do chi phí vận hành tại Úc quá đắt đỏ.

 

Theo thông tin mới nhận được, studio 2K Australia – đội ngũ phát triểnBorderlands: The Pre-Sequel và tham gia thực hiện cả ba phiên bảnBioshock đình đám đang sẵn sàng cho việc ngừng hoạt động. Có trụ sở tại Canberra, đây là studio làm game “đỉnh” cuối cùng của Úc và tất cả các thành viên của studio sẽ mất việc sau khi công ty mẹ 2K đóng cửa studio. Theo nhiều nguồn tin, lý do của việc studio phải ngưng hoạt động là do chi phí vận hành tại Úc quá đắt đỏ.

 

Studio-thuc-hien-Borderlands-va-Bioshock-bi-dong-cua (ảnh thứ 1)

Borderlands: The Pre-Sequel là tựa game cuối cùng của họ.

 

Nguồn tin từ nội bộ 2K Australia cho biết họ từng có dự định dời trụ sở về Melbourne để tìm kiếm nhân tài mới, nhưng chính điều này lại khiến nhiều thành viên trụ cột rời đi và khiến studio khủng hoảng nhân sự. Bản thân công ty 2K cũng đã xác nhận rằng nguyên nhân tài chính là điều thúc đẩy quyết định cho 2K Australia ngừng hoạt động: “Chúng tôi xác nhận mình đã bắt đầu thực hiện các bước cần thiết để đóng cửa studio nhằm quản lý chi phí phát triển tốt hơn, đồng thời cải thiện điều kiện làm việc của đội ngũ sáng tạo của chúng tôi.”

 

Studio-thuc-hien-Borderlands-va-Bioshock-bi-dong-cua (ảnh thứ 2)

Thành phố Columbia lộng lẫy trong Bioshock Infinite.

 

Studio 2K Australia là một studio gạo cội trong ngành công nghiệp game, được các game thủ yêu thích thể loại bắn súng biết đến qua Borderlands: The Pre-Sequel vừa ra mắt gần đây và trước đó là góp phần tạo nên thành phố bay Columbia trong Bioshock Infinite. Ngoài hai dòng game này, 2K Australia còn được biết đến với những tựa game khác như Freedom Force, Tribes: Vengeance, SWAT 4 và The Bureau: XCOM Declassified.