Home Tin Nước Úc Chàng trai Úc bất ngờ thành triệu phú vì ATM lỗi nhả tiền không giới hạn
Tin Nước Úc

Chàng trai Úc bất ngờ thành triệu phú vì ATM lỗi nhả tiền không giới hạn

Tin Tức Nước Úc – Trước đó, anh chàng này đã thông báo với ngân hàng về lỗi bảo mật của máy ATM nhưng lại hoàn toàn bị “ngó lơ”.

Dan Saunders vốn là một nhân viên phục vụ ở quán bar phía đông bắc vùng Victoria, Wangarratta. Năm 2011, anh tình cờ phát hiện ra lỗ hổng bảo mật trong máy ATM của ngân hàng quốc gia Úc. “Lỗ hổng” này cho phép Dan rút tiền không giới hạn mọi lúc mọi nơi.

Mọi chuyện bắt đầu vào một buổi tối nọ, khi Dan đi uống rượu cùng bạn. Anh ra máy ATM để rút tiền nhưng nhận ra trong thẻ chỉ còn 4 AUD. Anh bèn chuyển 280 AUD từ thẻ tín dụng vào tài khoản tiết kiệm. Tuy trên màn hình hiển thị “chuyển tiền thất bại” nhưng Dan vẫn nhận được tiền.

Món hời bất ngờ khiến Dan quyết định thử vận may lần nữa. Lần này, anh lại lấy được 2.800 AUD của ngân hàng. Theo Dan dự tính, lỗ hông này chỉ có thể kéo dài vài ngày.

Điều ngạc nhiên hơn cả là ngân hàng hoàn toàn không tìm tới Dan, cũng không áp dụng bất cứ biện pháp nào để giải quyết sự cố. Thực tế, Dan đã gọi điện cho ngân hàng để thông báo về lỗi bảo mật ở ATM, nhưng phía ngân hàng lại không hề chủ động liên hệ với anh và cho rằng, cảnh sát sẽ phụ trách điều tra vụ án.

Vậy là chỉ trong vòng 4 tháng rưỡi, Dan đã thành công rút được 2.500.000 AUD. Anh chàng may mắn cũng nhanh chóng đổi đời thành triệu phú, tận hưởng cuộc sống xa hoa. Anh mua cho mình một chiếc phi cơ riêng, sắm xe sang, ở khách sạn cao cấp, dùng bữa ở những nhà hàng sang trọng nhất. Thời điểm đó, Dan “cảm thấy mình như một điệp viên, thật sự không dễ để đạt được điều này”. Thậm chí 3 năm sau, cũng không có ai tới tìm Dan để “đòi tiền”.

Anh từng tận hưởng cuộc sống xa hoa với phi cơ riêng, xe sang, ở khách sạn cao cấp và dùng bữa ở nhà hàng hạng nhất

Được đà, Dan còn khoe chiến tích và trải nghiệm của mình lên các trang mạng truyền thông. Tuy nhiên, hành động này đã giúp cảnh sát nhanh chóng tóm được anh chàng.

Dan sau đó đã phải ngồi tù 12 tháng vì tội danh lừa đảo. Giờ đây, triệu phú ngày nào lại trở về với hai bàn tay trắng, làm việc ở quán rượu với mức lương 30 AUDD/giờ.

Theo Dân Việt

 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...