Home Tâm Sự - Chia Sẻ Chuyến cắm trại ác mộng ở Australia
Tâm Sự - Chia Sẻ

Chuyến cắm trại ác mộng ở Australia

Từng cắm trại nhiều lần tại trạm sông Wollondilly nhưng gia đình Leah McLennan vẫn phải rời đi vào nửa đêm vì bị kẻ lạ tấn công.


Cắm trại không hoàn toàn thú vị như bạn vẫn mộng mơ. Nhiều người sẽ phải đối mặt với việc chế biến thức ăn dở tệ như xúc xích bị cháy hay không có chăn ấm đệm êm, nền đất cứng, bị

 

“Ra khỏi đây mau, nhanh lên. Chúng ta đang bị lũ mối tấn công”, chồng tôi hét lên rồi bế con chạy ra khỏi lều – nơi gia đình tôi chọn để cắm trại cho kỳ nghỉ, Leah McLennan nhớ lại về chuyến đi ác mộng của gia đình.

Gia đình McLennan vừa có một chuyến cắm trại đáng nhớ tại trạm sông Wollondilly, gần Mittagong, cao nguyên phía nam của bang New South Wales, Australia. Nơi đây cách Sydney khoảng 1h30 phút đi ô tô về phía nam và là điểm đến yêu thích của vợ chồng McLennan.

“Chúng tôi từng cắm trại nhiều lần trước và chưa bao giờ gặp vấn đề về côn trùng. Lần này, chúng tôi tới tham quan vào đúng dịp thời tiết nóng ẩm ủng hộ lũ mối”.

Loài mối này không cắn người, tuy nhiên chúng phá hủy gỗ và lấy đó làm thức ăn. Vào ban đêm, chúng ùa vào trong lều của đôi vợ chồng, bậu đầy trên sàn, thảm, vách. Số lượng mối chui vào trong lều nhiều đến mức cả hai không thể thở nổi và họ buộc phải rời đi, kết thúc chuyến cắm trại vào lúc nửa đêm.

Trạm sông Wollodilly là một trong những điểm đến cắm trại được gia đình McLennan và nhiều vị khách khác yêu thích. Ảnh: News.

Lý do được Leah McLennan đưa ra về việc gia đình cô bị lũ mối tấn công là không tuân theo quy tắc khi đi cắm trại: Thắp đèn sáng trong lều vào ban đêm. Điều này sẽ thu hút lũ mối đến.

Wollodilly được biết đến là một thị trấn hấp dẫn với những quán ăn ngon, nhà máy rượu vang, các cửa hàng bán đồ lưu niệm. Nơi đây cũng có nhiều cảnh đẹp, thu hút khách tới cắm trại, tham quan.

Nguồn: Xã luận